logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ở tuần thứ hai tháng 6, đã có 88 triệu USD bị rút khỏi các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số, đánh dấu tuần thứ 8 liên tiếp dòng tiền chảy ra với tổng trị giá 417 triệu USD.

Theo báo cáo của CoinShares, ở tuần thứ hai tháng 6, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra khoảng 88 triệu USD. Trong 8 tuần qua, dòng tiền liên tiếp bị rút khỏi các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số, nâng tổng dòng chảy ra đạt 417 triệu USD.

Đây là số tiền chảy ra cao nhất trong 12 tuần qua kể từ tháng 4-6/2022. Theo CoinShares, điều này có liên quan đến chính sách tiền tệ. Hiện FED chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc tăng lãi suất, khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn.

dòng tiền chảy ra
Dòng tiền bị rút khỏi các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số tăng vọt. Nguồn: CoinShares.

Tuần qua, Bitcoin có dòng tiền chảy ra là 51.6 triệu USD. Tổng số tiền rút ra trong 8 tuần qua là 254 triệu USD, chiếm 1.2% tổng tài sản được quản lý (AuM).

Sản phẩm đầu tư mới - Short Bitcoin (cho phép các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ sự sụt giảm của Bitcoin) đã ghi nhận dòng tiền rút ra là 1.1 triệu USD, với dòng tiền chảy ra trong 7 tuần chiếm 44% AuM. 

Ethereum cũng ghi nhận dòng tiền ra 36 triệu USD, số tiền lớn nhất kể từ sự kiện The Merge vào tháng 9/2022.

dòng tiền
Dòng tiền chảy ra. Nguồn: CoinShares.

Ngày 10/6, Cả thị trường crypto đều chìm trong sắc đỏ, đặc biệt là token các dự án bị SEC coi là chứng khoán. Cụ thể, MATIC giảm 19%, SOL giảm 17%, ADA giảm 16%, FIL giảm 22% và SAND giảm 19% chỉ trong 1 giờ. Số tiền thanh lý đã vượt qua 200 triệu USD.

Trong khi đó, Bitcoin và Ethereum chỉ giảm nhẹ chưa đến 2%. Kết thúc khung tuần, Bitcoin vẫn ở trên mức hỗ trợ quan trọng 25,000 USD. Tuy nhiên, BTC đã breakout đường MA200 (khung tuần), mức hỗ trợ quan trọng trong dài hạn. Điều này có thể khiến giá tiếp tục giảm trong nửa cuối năm 2023.

Cộng đồng tiền mã hoá đang lo lắng thị trường sẽ tiếp tục xảy ra những đợt bán tháo mạnh, việc đầu tư Bitcoin và altcoin trong giai đoạn sẽ có rủi ro cao. Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch lúc này.

Đọc thêm: 2 tin tức có thể khiến crypto biến động mạnh trong tuần.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment