SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Aave đề xuất triển khai V3 trên zkSync

Đề xuất triển khai Aave V3 trên zkSync Era đã vượt qua cuộc bỏ phiếu "temperature check" với đa số phiếu đồng thuận.
Avatar
thuyenpna
Published Apr 17 2023
Updated Apr 17 2023
2 min read
thumbnail

Cuộc bỏ phiếu “temperature check" diễn ra từ ngày 13/4 - 15/4 với hơn 99% phiếu ủng hộ. Kết quả cho thấy đề xuất chỉ nhận 0.2% phiếu chống và 0.02% phiếu trống.

Đề xuất này được đưa ra lần đầu vào ngày 26/3. Phiên bản V3 sẽ giới hạn nguồn cung USDC và ETH trên zkSync Era. 

Theo đề xuất, zkSync có khả năng mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Aave bằng cách giới thiệu người dùng mới vào DeFi. Đồng thời, điều này giúp Aave trở thành nền tảng cho vay hàng đầu trong hệ sinh thái zkEVM đang phát triển này. 

Ngược lại, layer 2 này sẽ được hưởng lợi từ việc có một dự án DeFi hàng đầu như Aave trên nền tảng của mình, giúp đa dạng hóa và phát triển hơn các tùy chọn DeFi có sẵn cho người dùng.

Sau khi "temperature check" được thông qua, bước tiếp theo được liệt kê trong đề xuất là giai đoạn ARFC. Theo đó, cộng đồng sẽ đánh giá các thông số rủi ro và hoàn thiện đề xuất.

Nếu giai đoạn ARFC thành công, đề xuất sẽ chuyển sang dạng AIP để Aave DAO biểu quyết kết quả cuối cùng.

Trước đó, tháng 11/2022, cộng đồng Aave đã thông qua đề xuất triển khai Aave V3 trên mạng thử nghiệm zkSync 2.0. Đầu tháng 3, Aave cũng thông qua đề xuất triển khai phiên bản thử nghiệm MVP của Aave V3 trên mạng lưới Polygon zkEVM, đối thủ cạnh tranh của zkSync.

Ngoài ra, như Interlock đưa tin, ngày 14/4, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap cũng chuẩn bị triển khai V3 trên Polygon zkEVM sau khi đề xuất quản trị thành công.

Đọc thêm: BNB Chain công bố danh sách 191 DApp rủi ro.

RELEVANT SERIES