logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Aditya Baradwaj, kỹ sư phần mềm từng làm ở Alameda Research, tiết lộ quỹ đầu tư từng bị thiệt hại 190 triệu USD bởi 3 vụ tấn công.

Theo đó, cựu nhân viên Alameda Research cho biết từng có thời điểm quỹ đầu tư mất đến 100 triệu USD sau khi một nhân viên ấn vào đường dẫn giả mạo (phishing link). Từ đó, công ty này còn bị tấn công 2 lần nữa và mất hàng triệu USD.

Aditya Baradwaj  hồi tưởng rằng Bankman-Fried tin tưởng "điều quan trọng nhất cho một startup như Alameda là phải rất nhanh". Do đó, anh ta quyết định bỏ qua thủ tục kỹ thuật và kế toán, được xem là tiêu chuẩn tại các công ty tài chính công nghệ. 

Cựu kỹ sư phần mềm Alameda Research đã lên tiếng về những gì đã diễn ra tại quỹ đầu tư trên mạng xã hội. Đồng thời, Caroline Ellison, cựu Giám đốc Điều hành của Alameda Research, đã nói rằng Bankman-Fried đã hướng dẫn cô phạm tội. 

Những quyết định đó cho phép chúng tôi phát triển với tốc độ ngoạn mục. Tốc độ của nhà phát triển có thể nhiều kỹ sư phần mềm nào ở Thung lũng Silicon rơi nước mắt vì sung sướng. Nhưng mặt trái của việc này là vài tháng chúng ta lại gặp sự cố bảo mật lớn.

Công ty đã mất tổng cộng 190 triệu USD. Lần đầu tiên, Baradwaj cho biết nhân viên giao dịch đã dính tấn công giả mạo khi cố gắng hoàn thành giao dịch trên ứng dụng DeFi bằng cách nhấn nhầm đường dẫn. Điều này khiến công ty mất 100 triệu USD. Trong lần khác, Alameda đã mất 40 triệu USD khi bỏ tiền vào hoạt động farming. 

Cuối cùng là sự cố rò rỉ mật mã cũ của Alameda. Kẻ tấn công đã thành công chuyển tài sản ra khỏi tài khoản của quỹ đầu tư ở một số sàn giao dịch khiến tổ chức mất 50 triệu USD.

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried đỗ lỗi CZ làm FTX phá sản

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment