logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Gã khổng lồ công nghệ Amazon tiếp tục tiến sâu hơn vào lĩnh vực tiền mã hoá sau khi mở rộng dịch vụ quản lý liên quan đến blockchain dành cho các nhà phát triển.

Theo CoinDesk, Blockchain được quản lý của Amazon (AMB) - dịch vụ cho phép người dùng thiết kế ứng dụng nhanh hơn thông qua công nghệ blockchain, đã mở rộng thêm tính năng truy cập và truy vấn. Thông báo này được đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh AWS Web3 & Blockchain kéo dài 2 ngày tại thành phố New York.

Amazon Web Services là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới. Gã khổng lồ công nghệ được thành lập tại Seattle đã thêm AMB vào danh sách quản lý vào năm 2019. Đồng thời đơn vị này ngày càng tiến sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền mã hoá. Vào đầu năm nay, Amazon cũng đã công khai danh sách các vị trí tuyển dụng nhân viên trong mảng Web3. 

Theo thông báo mới của nền tảng này này, AMB Access sẽ mở rộng các dịch vụ node của AMB với quyền truy cập không cần máy chủ, có thể khám phá nhiều blockchain. Ngoài ra, nhà phát triển tiếp cận khả năng quản lý từ xa - phương pháp yêu cầu nguồn máy tính bên ngoài để tương tác với tài sản kỹ thuật số. 

Dịch vụ của Amazon ban đầu sẽ hỗ trợ mạng Bitcoin. Hơn nữa, AMB Query cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào dữ liệu blockchain, bắt đầu bằng Bitcoin và Ethereum thông qua giao diện lập trình ứng dụng (API). 

Bên cạnh đó, Amazon đề cập đến một số trường hợp sử dụng tiềm năng như dịch vụ lưu ký tiền mã hoá, ví crypto hay NFT trong quá trình tiếp cận người dùng Web3. 

“Tính năng truy cập và truy vấn blockchain được quản lý của Amazon sẽ cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng để nhà phát triển dễ dàng thiết lập ứng dụng Web3 của họ", Saman Michael Far, Phó Giám đốc Công nghệ Dịch vụ Tài chính tại AWS cho biết.  

Vào hồi tháng 4, nhiều thông tin cho rằng gã khổng lồ công nghệ Amazon sẽ ra mắt nền tảng NFT marketplace của riêng mình. Thời điểm đó, Theo The Big Whale đưa tin về việc công ty này chuẩn bị công bố sàn giao dịch NFT và có 15 bộ sưu tập NFT đã sẵn sàng được niêm yết. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập các bộ sưu tập trên trang web Amazon bằng cách nhấp vào tab "Amazon Digital Marketplace". 

Khách hàng chỉ được phép mua NFT bằng tài khoản Amazon và thanh toán qua thẻ tín dụng. Đồng thời, tin đồn về việc nền tảng này có ý định triển khai dịch vụ về NFT cũng làm xôn xao cộng đồng crypto vào hồi tháng 4. 

Đọc thêm: Amazon ra mắt marketplace NFT trong tháng 4?

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment