logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Người dùng có thể sử dụng iPhone, Apple Watch, iPad và Mac để thanh toán trực tiếp khi mua sắm thay cho thẻ vật lý của ngân hàng.

Apple Pay là công nghệ thanh toán không tiếp xúc được tích hợp trên các thiết bị của Apple như iPhone, Apple Watch, iPad... Hình thức thanh toán này cho phép người dùng giao dịch không qua thẻ, từ đó giảm thiểu rủi ro lộ thông tin thẻ ngân hàng và cá nhân khách hàng. 

Theo thông báo, Apple Pay đã chính thức hoạt động tại Việt Nam từ ngày 8/8/2023. Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3 tại Đông Nam Á hỗ trợ dịch vụ này, sau Malaysia và Singapore. Ở thời gian đầu, Apple Pay liên kết với các ngân hàng gồm Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank. 

“Thanh toán không tiếp xúc đang dần trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của khách hàng tại Việt Nam, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được mang Apple Pay đến Việt Nam cũng như cung cấp cho khách hàng một phương thức thanh toán dễ dàng, bảo mật và riêng tư trên các thiết bị Apple,” Jennifer Bailey, Phó Chủ tịch Apple phụ trách Apple Pay và Apple Wallet chia sẻ.

Các điểm bán hàng như Adidas, Điện Máy Xanh, Emart, Lotte Mart, Thế Giới Di Động... hay ứng dụng như BAEMIN, Shoppee... sẽ cung cấp tính năng thanh toán bằng Apple Pay từ hôm nay (8/8). 

Hiện Apple Pay đã được sử dụng trên 70 quốc gia và khu vực với hơn 10,000 đối tác ngân hàng trên thế giới. Theo Bernstein, dịch vụ thanh toán "không thẻ" sẽ chiếm 10% tổng số lượng giao dịch trên toàn cầu vào năm 2025. 

Theo Apple, khách hàng sẽ được bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu giao dịch nếu sử dụng Apple Pay. Thông tin thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ sẽ không được lưu trên thiết bị lẫn máy chủ của Apple. 

Đối với crypto, Apple Pay đã có những liên kết với một số ứng dụng Web3, hỗ trợ người dùng có thể mua bán tài sản kỹ thuật số. Đơn cử, người dùng có thể sử dụng Appla Pay trên iPhone hoặc ứng dụng iOS để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, BitPay...

Đọc thêm: Hơn 107 triệu USD bị rút khỏi các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment