Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Arbitrum phân bổ 100 triệu ARB làm phần thưởng staking

Ngày 6/11, Arbitrum đã thông qua đề xuất cho phép chủ sở hữu ARB stake token. Gần 67% chủ sở hữu ARB trong DAO đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất trên.
Amber avatar
dinhduchuongthong29
2 min read
Published Nov 06 2023
Updated Nov 07 2023
Amber media

Quá trình bỏ phiếu đã kết thúc lúc 5h54 chiều 6/11 (giờ Việt Nam) với tỷ lệ phiếu thuận chiếm 66.76% (tương đương 120 triệu ARB). Theo đó, cộng đồng Arbitrum bỏ phiếu ủng hộ phân bổ 1% tổng cung (100 triệu token ARB).

Lợi suất hàng năm ước tính dao động từ 7.84% đến 78.43%, tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm nguồn cung ARB được staking.

đề xuất staking arbitrum
Đề xuất cho phép chủ sở hữu ARB có thể stake token. Nguồn: Arbitrum DAO.

Thời gian tới, Arbitrum sẽ sắp xếp các cuộc bỏ phiếu tiếp theo nhằm xây dựng và triển khai đề xuất này. Bên cạnh đó, Arbitrum sẽ lên kế hoạch kiểm toán các hợp đồng thông minh nhằm phục vụ cho quá trình phân bổ phần thưởng.

Tháng 9/2023, hơn 69 triệu token ARB không có người claim airdrop đã được chuyển vào kho bạc của Arbitrum DAO.

Quyết định này được đưa ra sau khi cộng đồng Arbitrum bỏ phiếu thông qua đề xuất AIP-7. Với số phiếu thuận chiếm áp đảo, những người tham gia bỏ phiếu đã đồng ý chuyển các token chưa được nhận vào kho bạc thay vì khóa token vào hợp đồng thông minh.

Sau đề xuất trên, ngày 30/10, DAO đề nghị phân bổ lại phần thưởng này cho những người dùng khóa token ARB. Các lựa chọn được đưa ra biểu quyết bao gồm: 1.75% tổng cung ARB, 1.5% tổng cung ARB, 1.25% tổng cung ARB, 1% tổng cung ARB và không chấp nhận trao thưởng staking.

Sau thông tin về phần thưởng staking, giá ARB tăng 3.4% trong 24h qua, dao động quanh vùng 1.11 USD (theo CoinGecko).

giá arb
Giá hiện tại của token ARB. Nguồn: CoinGecko.