SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Argentina cho phép thanh toán hợp đồng bằng Bitcoin

Argentina đã thông qua một sắc lệnh cho phép thanh toán hợp đồng bằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, vào ngày 20 tháng 12 năm 2023.
Avatar
nhutle.ford
Published Dec 22 2023
Updated Dec 22 2023
1 min read
thumbnail

Thông báo này được đưa ra bởi Diana Mondino, Bộ trưởng Ngoại giao, Thương mại Quốc tế và Tôn giáo của Argentina. Sắc lệnh, mang tên "Cơ sở cho Tái cơ cấu Kinh tế Argentina".

Trong bài đăng ngày 21 tháng 12 trên X (trước đây là Twitter), Mondino nói rằng nghị định được đưa ra nhằm thúc đẩy cải cách kinh tế và giảm quy định chặt chẽ về việc sử dụng BTC cùng các loại tiền mã hóa khác trong nước.

“Chúng tôi phê chuẩn các hợp đồng có thể được thanh toán bằng Bitcoin và bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác ở Argentina.”
Diana Mondino cho biết.
Bà Diana Mondino trong buổi nhậm chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Bà Diana Mondino trong buổi nhậm chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Nghị định này không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mà còn cho phép thanh toán hợp đồng bằng các hình thức khác như thịt bò hoặc sữa.

Việc hợp pháp hóa Bitcoin là phương tiện thanh toán tại Argentina phản ánh sự mở cửa ngày càng rộng rãi của đất nước này đối với tiền mã hóa. Quyết định này cho thấy chính phủ sẵn sàng chấp nhận các giải pháp tài chính mới.

Tổng thống Javier Milei đã đưa ra sự ủng hộ việc áp dụng tiền mã hóa và tích cực tìm kiếm giải pháp để ổn định cũng như khôi phục nền kinh tế Argentina trong bối cảnh lạm phát đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

RELEVANT SERIES