SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Bắc Kinh hỗ trợ Hồng Kông mở cửa crypto

Theo Bloomberg, chính phủ đại lục ở Bắc Kinh có động thái hỗ trợ Hồng Kông trong quá trình chuẩn bị cho quy trình hợp pháp hóa giao dịch crypto tại khu vực.
Avatar
quynhnt
Published Feb 21 2023
Updated Feb 21 2023
2 min read
thumbnail

Bản tin của Bloomberg (tại đây) cho biết nhiều quan chức từ Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc thường xuất hiện tại các cuộc họp về tiền mã hóa ở Hồng Kông với tư cách là khách mời. Đặc biệt, những người này thể hiện thái độ thân thiện với các dự án crypto trong chuyến thăm của mình. 

Động thái này càng cho thấy nỗ lực của Hồng Kông để trở thành một trung tâm tiền mã hóa của châu Á. Đáng chú ý, với khu vực pháp lý đặc biệt của Trung Quốc, Hồng Kông sẽ sử dụng hệ thống pháp luật và vận hành thị trường riêng biệt để thử nghiệm dịch vụ tiền mã hóa. Điều này tương tự với cách làm từng thử nghiệm thị trường mở trong thế kỷ 20 của Trung Quốc. 

“Miễn là không vi phạm quy định, không đe dọa đến sự ổn định tài chính ở Trung Quốc, Hồng Kông được tự do khám phá mục tiêu theo đuổi của riêng mình dưới chế độ “một quốc gia, hai chế độ”, Bloomberg dẫn lời của Nick Chan, một thành viên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc kiêm luật sư về tiền mã hóa. 

Ngày 20/2, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hồng Kông (SFC) đã đề ra kế hoạch cho phép nhà đầu tư giao dịch các đồng tiền mã hoá lớn. Trong báo cáo tham vấn, cơ quan này cho hay các nhà đầu tư sẽ được giao dịch các đồng tiền có vốn hoá lớn. 

hong kong crypto
Hong Kong ngày càng có nhiều chính sách thân thiện hơn với tiền mã hóa.

Hoạt động trên được giới hạn trong những sàn được cơ quan cấp phép để tuân thủ biện pháp bảo vệ và giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, SFC không nói rõ đồng coin và token nào sẽ nằm trong danh sách trên. 

Đọc thêm: Hong Kong công bố kế hoạch mở cửa crypto

RELEVANT SERIES