logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 3/10, Binance đã hợp tác với Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan nhằm triệt phá các đường dây lừa đảo tiền mã hóa.

Cụ thể, Cục Điều tra Tội phạm mạng (CCIB) của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã hợp tác với Binance và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ (HSI) để triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn.

5 nghi phạm ở các tỉnh Bangkok, Samut Prakan và Udon Thani đã bị bắt giữ. Thành công của chuyên án nhờ vào hơn 200 sĩ quan Cục Điều tra Trung ương (CCIB).

binance hỗ trợ thu hồi 270 triệu usd
Nhà chức trách Thái Lan thu giữ 10 tỷ THB. Nguồn: Binance Blog.

Các nhà chức trách Thái Lan thu giữ lượng tài sản trị giá khoảng 10 tỷ THB (tương đương 277 triệu USD), bao gồm bất động sản, ô tô sang và các xa xỉ phẩm khác. Theo CryptoSlate, việc tịch thu thành công lượng tài sản bất chính phần lớn đến từ thông tin tình báo của Binance.

Sau vụ bắt giữ, hơn 3,200 nạn nhân yêu cầu bồi thường. Trong cuộc họp báo và lễ trao giải CCIB hôm 18/9, Trung tá Cảnh sát Thanatus Kangruambutr đánh giá cao về sự hợp tác của Binance trong việc ngăn chặn nhóm tội phạm này.

"Hợp tác của chúng tôi với Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã giúp củng cố cam kết bảo vệ người dùng và nâng cao tính an ninh trên không gian mạng. Chúng tôi luôn hợp tác với các cơ quan chức năng trên toàn cầu để đảm bảo niềm tin của người dùng với blockchain".
Trưởng phòng Tuân thủ luật Tội phạm tài chính Binance

Trong 3 năm qua, Binance đã hợp tác với cơ quan quản lý để điều tra hơn 130,000 yêu cầu pháp lý. 

Đọc thêm: Người dùng friend.tech bị hack tài khoản, mất 22 ETH

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment