logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo bản tin của Wall Street Journal ngày 8/4, Binance US - chi nhánh giao dịch tiền mã hóa của Binance tại Mỹ đang đối mặt với những thách thức trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng mới để phục vụ quá trình chuyển tiền fiat on-ramp và off-ramp cho người dùng trong nước.

Theo WSJ (tại đây), cuộc khủng hoảng của các ngân hàng Silvergate và Signature Bank đã khiến Binance US phụ thuộc vào một số ngân hàng trung gian để lưu trữ tiền thay cho đối tác cũ. Ngoài ra, những quy định đối với ngân hàng có người dùng sử dụng crypto trở thành rào cản khiến một số sàn giao dịch tiền mã hóa gặp khó khăn.  

Hiện Binance US đang tìm kiếm một ngân hàng để trực tiếp nắm giữ USD Mỹ của người dùng. Tuy nhiên, những nỗ lực gần đây của nền tảng này nhằm thiết lập mối quan hệ với các ngân hàng như Cross River Bank và Bancorp đều thất bại.

Theo đó, người dùng của sàn giao dịch tại Mỹ đã bị ảnh hưởng do không có ngân hàng chuyển tiền. Trong cập nhật mới nhất, Binance US cho biết đang chuyển hướng sang các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và đối tác mới trong vài tuần tới. Hơn nữa, sàn giao dịch lưu ý một số tính năng gửi tiền bằng USD sẽ tạm thời bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi. 

binance
Cập nhật trạng thái của Binance US về các dịch vụ gửi USD Mỹ. Nguồn: Binance.US.

Binance US hiện đang nắm giữ tiền của người dùng thông qua nền tảng công nghệ tài chính Prime Trust. Đại diện của công ty này khẳng định tất cả số tiền nhận được từ khách hàng đều được lưu trữ thông qua các đối tác ngân hàng của họ.

“Chúng tôi đang làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng có trụ sở tại Mỹ. Đồng thời Binance sẽ tiếp tục giới thiệu các đối tác mới trong khi nâng cấp hệ thống nội bộ để tạo ra nền tảng fiat ổn định hơn và thêm nhiều tính năng bổ sung”, đại diện từ Binance US cho biết. 

Binance US là một trong những sàn giao dịch gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng, tương tự nhiều công ty crypto tại Vương quốc Anh. Một số ngân hàng đang dần ngừng chấp nhận khách hàng từ lĩnh vực tiền mã hóa. Gần đây, nhiều nền tảng đã yêu cầu thêm tài liệu và thông tin về cách các sàn giao dịch giám sát tài sản của người dùng.

Binance và nhà sáng lập CZ dường như đang trở thành mục tiêu nhắm đến của cơ quan quản lý tại Mỹ. Vào tháng 3, Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) đã kiện Binance Holdings và Giám đốc Điều hành Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm các quy tắc giao dịch và phái sinh. Cơ quan này cho rằng Binance đã trốn tránh nghĩa vụ đăng ký dịch vụ. 

Đến ngày 31/3, sàn giao dịch và CZ tiếp tục đối mặt với vụ kiện 1 tỷ USD. Như Interlock đưa tin, công ty luật Moscowitz và Boies Schiller Flexner đã đệ đơn kiện tập thể nhắm vào Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao. Đơn kiện cáo buộc nền tảng này giao dịch chứng khoán chưa đăng ký và những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội do sàn trả tiền đã quảng bá crypto một cách bất hợp pháp. 

Tuy nhiên, trước những bão FUD trên thị trường, CZ dường như vẫn lạc quan và khẳng định vị thế của sàn giao dịch. Ông nhấn mạnh Binance không giao dịch vì lợi nhuận hoặc thao túng thị trường dưới mọi hình thức. Ngoài ra, CZ cũng giải thích sàn có thực hiện giao dịch nhưng chủ yếu là nhằm quy đổi tiền mã hoá thành tiền pháp định và trang trải các chi phí.

Đọc thêm: CZ và Binance tiếp tục đối mặt với vụ kiện 1 tỷ USD

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment