logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Việc nhà đầu tư lo sợ chính quyền Mỹ bán tháo Bitcoin đã gây ảnh hưởng tiêu cực lên giá đồng coin.

Tối ngày 26/4, giá Bitcoin bắt đầu quay lại xu hướng tăng mạnh mẽ và lấy lại mốc 30,000 USD sau nhiều ngày dao động quanh vùng 29,000 USD. Đến 2h sáng hôm sau, Bitcoin bất ngờ sụt giảm hơn 8% xuống còn hơn 27,200 USD trong vòng hơn 1h đồng hồ.

Dữ liệu thị trường cho thấy cả vị thế long và short đều đang gặp bất lợi. Theo Coinglass, gần 200 triệu USD đã bị thanh lý trong 4h qua. Hiện Bitcoin đã hồi phục trở lại mức 28,600 USD.

giá btc bất ngờ lao dốc rạng sáng 27 4
Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc rạng sáng 27/4. Nguồn: TradingView.

Nguyên nhân chính xác khiến đồng coin sập mạnh vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, một số người cho rằng sàn Mt.Gox và chính phủ Mỹ đang chuẩn bị thực hiện giao dịch lớn. Thông tin ban đầu được chia sẻ bởi @tier10k, tài khoản tin tức crypto có hơn 285,000 lượt theo dõi trên Twitter. @tier10k trích dẫn dữ liệu của Arkham.

Nền tảng phân tích blockchain Arkham sau đó cũng chia sẻ bài viết của @tier10k nhưng hiện đã xóa. 4h sáng nay, Arkham đính chính nền tảng đã phát sinh cảnh báo giả trong quá trình vá một lỗi khác. Tuy nhiên, họ không nói rõ liệu tin đồn chính phủ Mỹ xả Bitcoin có đúng sự thật hay không.

"Hôm nay chúng tôi đã sửa một lỗi khiến chúng tôi không gửi sai cảnh báo đến  một nhóm nhỏ người dùng. Chúng tôi khuyên người dùng nên kiểm tra kỹ và xác minh on-chain trước khi tiến hành giao dịch”, Arkham nói.

Theo bài đăng lúc 6h30, Arkham lại phủ nhận phát cảnh báo sai đến người dùng. “Chúng tôi đã tiến hành điều tra tình huống liên quan đến @tier10k và xác định cảnh báo Arkham đã được gửi chính xác trong trường hợp này”, dự án viết.

Arkham giải thích @tier10k đã đặt 2 cảnh báo về các giao dịch Bitcoin trị giá hơn 10,000 USD và dán nhãn các cảnh báo đó là “Mt Gox” và “US Gov”. Nền tảng cho rằng @tier10k đã suy luận một số địa chỉ Bitcoin đang giao dịch dựa trên các nhãn do chính người này đặt. Tiếp đến, trang tin này tweet công khai rằng các địa chỉ liên kết với chính phủ Mỹ và Mt. Gox đang thực hiện giao dịch.

Khi phát hiện không có giao dịch nào diễn ra, @tier10k khẳng định Arkham đã mắc lỗi. Dù Arkham cũng từng thừa nhận về lỗi phát sinh, nền tảng giờ đây tuyên bố "không ai nhận được cảnh báo không chính xác" và quy toàn bộ trách nhiệm cho @tier10k.

Bên cạnh đó, Arkham tiết lộ cảnh báo được gửi vài phút sau khi giá Bitcoin lao dốc 6% từ mức 29,400 USD. Vì vậy, cảnh báo giả không phải nguyên nhân ảnh hưởng đến giá đồng coin.

Mặt khác, một địa chỉ Bitcoin được xác định thuộc sở hữu chính phủ Mỹ sau vụ hack Silk Road đang nắm giữ khoảng 1.9 tỷ USD BTC. Địa chỉ này từng tiến hành một giao dịch vào ngày 26/4 nhưng giá trị chỉ khoảng 0.19 USD. Giao dịch đang chờ xác nhận tại thời điểm viết bài.

Đọc thêm: Bitcoin phản ứng tích cực với tin tức GDP của Mỹ

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment