logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/4. Theo đó, Ethereum và các altcoin trên thị trường tiền mã hóa đều nhuộm đỏ.

Đêm ngày 20/4 (giờ Việt Nam), Bitcoin đã lao dốc xuống dưới 28,000 USD. Cụ thể, cặp giao dịch BTC/USD trên sàn Coinbase đã giảm xuống còn 27,994 USD ngay trước khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa, nhưng sau đó đã tăng trở lại, theo dữ liệu của TradingView.

btc
Đêm ngày 20/3, Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 28,000 USD trên Coinbase. Nguồn: TradingView.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch tại mức giá 28,238 USD, giảm 2.3% trong 24h qua (theo Coin360). Toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng chìm trong màu đỏ vào sáng ngày 21/4. 

crypto market
Thị trường crypto sáng ngày 21/4. Nguồn: Coin360.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda đã nhận định sự sụt giảm gần đây của Bitcoin xảy ra sau khi Brian Armstrong - Giám đốc Điều hành Coinbase tuyên bố có thể rời khỏi thị trường Mỹ. 

“Coinbase có thể đảm bảo giấy phép hoạt động ở Bermuda để thúc đẩy kế hoạch mở rộng dịch vụ trên toàn cầu của họ. Nếu Coinbase rời khỏi thị trường Mỹ, rất nhiều nhà đầu tư lớn cũng sẽ rời bỏ nơi đây vì không tự tin khi giao dịch trên các sàn CEX”, Moya chia sẻ. 

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh Bitcoin và thị trường crypto có thể gặp khó khăn nếu Mỹ không đưa ra bất kỳ quy định rõ ràng nào cho lĩnh vực này. Đây cũng là một trong những yếu tố tác động tiêu cực khiến giá BTC có dấu hiệu giảm sút. 

Ngoài Bitcoin, Ethereum (ETH) - đồng coin lớn thứ hai thị trường cũng giảm nhẹ 0.3% trong 24h qua và hiện đang được giao dịch với mức giá 1,939 USD. Loại tiền mã hóa này đã chứng kiến mức giảm 3.4% trong bảy ngày qua. 

eth
Chart ETH/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Không chỉ crypto, thị trường chứng khoán cũng sụt giảm. Điều này diễn ra trong bối cảnh hàng loạt báo cáo thu nhập quý đầu tiên của các công ty lớn đều thua lỗ. Doanh thu của hãng xe điện Tesla đã giảm nhẹ so với ước tính trước đó. Blackstone, công ty quản lý tài sản thay thế lớn nhất thế giới cũng chứng kiến tình trạng tương tự. 

stock
Thị trường chứng khoán nhuộm đỏ sáng ngày 21/4. Nguồn: CNBC.

Vào 9h sáng ngày 21/4, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite giảm lần lượt 0.6% và 0.8% trong ngày. Trong khi đó chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA) giảm 0,33% (theo CNBC).

Trong 24h qua, có 45,838, nhà giao dịch bị thanh lý với tổng số tiền là 146.81 triệu USD (theo Coinglass). Số tiền này chủ yếu đến từ ETH (6.12 triệu USD) và BTC (2.16 triệu USD).

crypto
Thanh lý crypto trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Lệnh thanh lý có giá trị lớn nhất là trên sàn Bitmex với cặp giao dịch XBT/USD (khoảng 3.40 triệu USD). Chủ yếu lệnh Long chiếm ưu thế với tỷ lệ 61.52%. 

Đọc thêm: Nguyên nhân thị trường sập mạnh ngày 19/4

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment