logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo nghiên cứu mới nhất của Berenberg Capital Markets, đợt tăng giá trước halving của Bitcoin có thể bắt đầu vào tháng 11 và cổ phiếu của MicroStrategy có thể tăng vọt nhờ số lượng BTC mà công ty này nắm giữ.

Theo các nhà phân tích của công ty đầu tư Berenberg Capital Markets (có trụ sở tại New York), MicroStrategy có thể thu được lợi nhuận khủng từ 152,333 Bitcoin mà công ty này nắm giữ.

Đồng thời, Berenberg cho biết thêm rằng Bitcoin tăng giá nhờ chu kỳ halving (được lên kế hoạch vào cuối tháng 4/2024) có thể khiến cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) tăng giá đáng kể.

Số lượng Bitcoin MicroStrategy nắm giữ. Nguồn: Bitcoin Treasuries.
“Chúng tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ lặp lại mô hình tăng giá giống như lịch sử cả trước và sau mỗi lần halving”. 
Berenberg Capital Markets

Đến ngày 11/7, MSTR được giao dịch quanh vùng 407.71 USD, đã tăng gần 180% kể từ đầu năm 2023. Berenberg đã đưa ra mục tiêu giá cho MSTR là 430 USD, tương đương mức tăng 5%.

Theo Berenberg Capital, ở lần halving thứ 4, nếu Bitcoin lặp lại mô hình tăng giá tương tự 3 lần trước đó thì đợt tăng giá của Bitcoin có thể bắt đầu sau 4 tháng nữa (khoảng giữa tháng 11).

Berenberg nhấn mạnh, các chu kỳ halving trước đó đã giúp Bitcoin tăng tối thiểu 682%. Vào thời điểm Bitcoin halving lần đầu tiên (cuối tháng 11/2012), giá Bitcoin dao động quanh mức 12 USD. Sau đó 367 ngày, giá của nó đạt đỉnh 1,164 USD. 

Bên cạnh đó, các nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù nguồn cung của Bitcoin gần như là biến số đã được xác định trước, nhu cầu tổng thể về Bitcoin vẫn cần được đánh giá thêm.

Để đo lường điều này, nghiên cứu đã xem xét sự chú ý của các tổ chức lớn đối với tiền mã hoá. Việc BlackRock và một số công ty quản lý tài sản “lớn nhất và nổi tiếng nhất” trên thế giới  nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin như bằng chứng cho thấy việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức đang gia tăng.

Chia sẻ với Fox Business vào ngày 5/7, Larry Fink - Giám đốc Điều hành của BlackRock đã đưa ra những nhận xét ủng hộ tiền mã hoá trong bối cảnh BlackRock và nhiều tổ chức tái nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin sau khi bị SEC trả hồ sơ.

Ông cho biết vai trò của tiền mã hóa phần lớn là “số hóa vàng”, ông đề xuất các nhà quản lý quy định của Mỹ xem xét cách mà Quỹ hoán đổi danh mục ETF Bitcoin có thể tạo ra sự dân chủ hóa trong lĩnh vực tài chính.

Đọc thêm: Standard Chartered: Cú sốc nguồn cung sẽ đẩy Bitcoin lên 120,000 USD.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment