logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Vào lúc 22:36 ngày 21/6, Bitcoin đã trở lại ngưỡng 30,000 USD, mức cao nhất trong 2 tháng qua. Cả thị trường crypto chìm trong sắc xanh.

Trong 24h qua, Bitcoin tăng hơn 11%, chạm ngưỡng 30,000 USD. Ethereum tăng 7.3% và được giao dịch quanh 1,850 USD. Các top coin cũng có mức tăng từ 4-7%. 

crypto 21 6
Thị trường crypto 24h qua. Nguồn: Coin360.

Như Interlock đã đưa tin, nguyên nhân Bitcoin tăng giá được cho là do các cá voi bắt đầu gom hàng, ai đó đã mua số lượng lớn Bitcoin. Theo đó, việc Bitcoin tăng giá không phải là do hiện tượng Short Squeeze (các vị thế short - bán khống bị ép cắt lỗ).

Theo đó, xu hướng tích cực của Bitcoin cũng như thị trường crypto đến từ việc các tập đoàn tài chính lớn bày tỏ quan tâm đến Bitcoin. Chỉ riêng trong tuần này, BlackRock, Fidelity, Wisdom Tree đã nộp đăng ký dịch vụ ETF dành cho Bitcoin spot lên SEC. 

Không chỉ vậy, tối ngày 20/06, ông lớn phố Wall gồm Citadel, Fidelity và Charles Schwab đã ra mắt EDX Markets cho tài sản kỹ thuật số. Đây là tín hiệu tích cực tạo động lực tăng giá mạnh mẽ cho Bitcoin.

Trên khung tuần của biểu đồ giá Bitcoin trên sàn CME, vùng gap 29,500 USD đã được lấp sau khi tiến về kháng cự 30,000 USD. Hiện vùng gap tiếp theo của Bitcoin ở mức 35,800 USD.

Trong quá khứ, Bitcoin thường có xu hướng tăng/giảm để lấp các khoảng trống này (fill gap). Như vậy, trong thời gian tới, Bitcoin có thể di chuyển đến vùng gap trên.

btc gap cme
Chart Bitcoin Gap CME khung tuần. Nguồn: TradingView.

Sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin cũng như thị trường crypto đã dẫn tới việc hàng loạt vị thế bị thanh lý. Theo dữ liệu từ Coinglass, trong 24h qua, số tiền bị thanh lý vượt 210 triệu USD, trong đó gần 90% là vị thế short. 

Trong 1 giờ qua, Bitcoin là tài sản có vị thế bị thanh lý nhiều nhất với 11.92 triệu USD, sau đó là ETH với 3.08 triệu USD.

thanh lý
Tổng tài sản bị thanh lý trong 24h. Nguồn: Coinglass.

Thị trường crypto tăng trở lại khiến tâm lý các nhà đầu tư tham gia thị trường tích cực trở lại. Đến tối ngày 21/6, chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 59 (tham lam), tăng 13 điểm trong 7 ngày qua. 

sợ hãi và tham lam
Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.me

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch tại vùng này, hạn chế fomo khi Bitcoin đang tăng mạnh. Vùng 30,000 - 31,000 USD là kháng cự tương đối cứng. Vào tháng 4/2023, Bitcoin từng đảo chiều giảm mạnh khi chạm vùng này.

Bên cạnh đó, thị phần USDT cũng hồi về hỗ trợ mạnh trên khung H4. Đây cũng là vùng hợp lưu với mây xanh của chỉ báo Ichimoku. Sóng điều chỉnh có thể diễn ra khiến altcoin giảm mạnh. 

dom usdt
Chart dom USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment