logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã công bố thỏa thuận với sàn giao dịch tiền mã hoá Bittrex và đồng sáng lập kiêm cựu CEO William Shihara sau cáo buộc nền tảng này hoạt động chưa thông qua đăng ký.

Trong thông báo ngày 10/8, SEC cho biết Bittrex và Bittrex Global đã đồng ý trả 14.4 triệu USD tiền bồi thường và 4 triệu USD lợi nhuận thu được theo phán quyết toà án và 5.6 triệu USD tiền phạt dân sự để giải quyết tranh chấp pháp lý với cơ quan quản lý liên bang. Tổng số tiền nộp phạt là 24 triệu USD. Thỏa thuận này đã được tòa án chấp thuận.

“Trong nhiều năm, Bittrex đã làm việc với nhiều tổ chức phát hành token nhằm trốn tránh luật chứng khoán liên bang. Thỏa thuận mới cho thấy rằng các công ty không thể thoát khỏi trách nhiệm pháp lý chỉ bằng cách thay đổi nhãn hiệu hay mô tả vì điều quan trọng là tiềm năng kinh tế của những dịch vụ đó", Gurbir Grewal - Giám đốc tại SEC nhấn mạnh. 

Trong khi đó, Shihara - Giám đốc Điều hành của Bittrex tiết lộ hình phạt đối với sàn giao dịch là một kết quả tốt từ vụ kiện với SEC. Ông cho rằng Mỹ nên thúc đẩy sự đổi mới, khuyến khích doanh nhân và nhu cầu bảo vệ người tiêu dùng. 

SEC bắt đầu khiếu nại sàn Bittrex và Shihara với cáo buộc điều hành sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ nhưng chưa thông qua đăng ký vào hồi tháng 4. Đồng thời cơ quan quản lý Mỹ cũng đệ trình hình thức xử phạt riêng nhằm chống lại Bittrex Global vì các hoạt động bất hợp pháp với Bittrex. 

Trước đó, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Mỹ cũng đã điều tra chống lại Bittrex vào tháng 10/2022. Vụ việc dẫn đến khoản phạt 29 triệu USD của nền tảng này. 

Vào hồi tháng 3, Bittrex từng thông báo về kế hoạch đóng cửa tại Mỹ vì môi trường pháp lý không thuận lợi. Bên cạnh đó, sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 5.

Kể từ ngày 10/8, vụ kiện giữa SEC với các công ty tiền mã hoá bao gồm Binance, Coinbase, Ripple Labs và Terraform Labs đang chờ xét xử. Nhiều nhà lập pháp Mỹ và lãnh đạo trong ngành đã chỉ trích cơ quan này vì áp dụng cách tiếp cận không phù hợp đối với lĩnh vực tiền mã hoá. Trong khi đó, châu Âu đang có những bước tiến tích cực để thúc đẩy đổi mới công nghệ và sự phát triển của crypto.

Đọc thêm: Coinbase Ventures đầu tư chiến lược vào Rocket Pool (RPL)

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment