SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

CEO Ripple: Sẽ có thêm nhiều ETF crypto được phê duyệt

Sau khi spot Bitcoin ETF được thông qua, Brad Garlinghouse, CEO Ripple hy vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ sẽ phê duyệt thêm nhiều quỹ ETF liên quan đến các loại tiền mã hóa khác.
Avatar
ankhang.web3
Published Jan 18 2024
Updated Jan 17 2024
2 min read
thumbnail

Brad Garlinghouse tin rằng đợt phê duyệt spot Bitcoin ETF vừa qua sẽ mở đường cho các quỹ ETF khác trong năm 2024. Trả lời CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ), Brad Garlinghouse cho rằng ông không chắc chắn về việc spot XRP ETF sẽ được phê duyệt. Tuy nhiên, Garlinghouse kỳ vọng spot Ethereum ETF sẽ được thông qua trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ đó là điều chắc chắn. Tôi sẽ không đưa ra thời gian cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ có các quỹ ETF altcoin khác”.
Brad Garlinghouse, CEO Ripple

Bên cạnh đó, CEO Ripple đã chỉ trích cách quản lý của Gary Gensler, Chủ tịch SEC. Ông cho rằng Gensler là người ích kỷ.

ceo ripple
Brad Garlinghouse chỉ trích chủ tịch SEC. Nguồn: CNBC.
“Tôi nghĩ Gary Gensler đã trở thành gánh nặng chính trị ở Mỹ. Ông ấy không hành động vì lợi ích tốt nhất của người dân và cho sự tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế”.
Brad Garlinghouse, CEO Ripple

Garlinghouse cũng lưu ý rằng SEC đã phải đối mặt với áp lực lớn từ hệ thống tư pháp Mỹ, liên quan đến cách tiếp cận pháp lý đối với lĩnh vực tiền mã hóa. Một tòa án ở Mỹ từng cho rằng SEC đang tùy tiện và thất thường trong việc áp dụng luật. 

“Tôi nghĩ stablecoin đã làm mọi người ngạc nhiên về tính ứng dụng. Nó sẽ chỉ có ý nghĩa nếu hình thành khung pháp lý rõ ràng. Điều đó tốt cho toàn ngành”.
Brad Garlinghouse, CEO Ripple

Như Interlock đưa tin, ngày 16/1, khối lượng giao dịch của 10 quỹ spot Bitcoin ETF trên sàn chứng khoán Mỹ đạt mốc 1.8 tỷ USD, cao gấp 3 lần so với 500 quỹ ETF ra mắt trong năm 2023.

Đáng chú ý, các quỹ spot của 3 gã khổng lồ Grayscale, BlackRock và Fidelity chiếm 1.6 tỷ USD khối lượng mua bán trong ngày (theo dữ liệu của Yahoo Finance).

Trong khi đó, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, tổng khối lượng giao dịch cùng ngày của 500 quỹ ETF được ra mắt tại Mỹ vào năm 2023 chỉ đạt mốc 450 triệu USD. 

Như vậy, tổng khối lượng giao dịch trong 3 ngày đầu gần chạm ngưỡng 10 tỷ USD, cao gấp 3 lần so với tổng giá trị giao dịch của 500 quỹ ETF được ra mắt trong cả năm 2023.

RELEVANT SERIES