logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đệ đơn kiện Stephen Ehrlich, cựu Giám đốc Điều hành của Voyager.

Trong thông báo ngày 12/10, CFTC cho biết họ đã đệ đơn kiện lên tòa án quận phía Nam New York chống lại Ehrlich và Voyager với cáo buộc gian lận và cung cấp “nhóm hàng hoá chưa đăng ký”. Ngoài ra, Ủy ban cho biết cơ quan này có kế hoạch đòi bồi thường, đưa ra hình phạt dân sự, cấm đăng ký và giao dịch vĩnh viễn đối với nền tảng cho vay tiền mã hoá. 

“Ehrlich và Voyager đã lừa dối người dùng của họ. Mặc dù tuyên bố sẽ xử lý hàng hóa tài sản kỹ thuật số của mọi người theo cách an toàn và có trách nhiệm, công ty này chấp nhận rủi ro, liều lĩnh lạm dụng tài sản người dùng dẫn đến phá sản. Khi công ty bắt đầu sụp đổ, Voyager tiếp tục che dấu tình trạng khủng hoảng tài chính của mình", Ian McGinley - Giám đốc Thực thi của CFTC cho biết. 

Trong khi đó, FTC tiết lộ đã đạt được thỏa thuận với Voyager về việc cấm vĩnh viễn nền tảng này quản lý tài sản của người dùng. Cơ quan cũng đệ đơn kiện lên toà án quận phía Nam New York chống lại Ehrlich và cho rằng các tài khoản Voyager được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Theo đó, thoả thuận đưa ra cho thấy Voyager và các đơn vị của công ty này sẽ phải đóng phạt 1.65 tỷ USD.

Đáng chú ý, đơn kiện của FTC tập trung vào việc Voyager yêu cầu bồi thường khoản tiền gửi stablecoin USDC được FDIC bảo hiểm. Đồng thời, Ehrlich bị cáo buộc đã chuyển hàng triệu USD tiền từ Voyager cho vợ của ông là Francine. Cả hai vụ kiện đều xoay quanh những tuyên bố được cho là gian lận do Ehrlich đưa ra liên quan đến tình hình tài chính của nền tảng cho vay crypto này vào năm 2022.

Tháng 7/2022, Voyager đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 trong bối cảnh thị trường tiền mã hoá suy thoái, vụ việc vẫn đang tiếp diễn tại thời điểm xuất bản. Đến tháng 5/2023, toà án đã phê duyệt kế hoạch trả nợ cho người dùng của công ty này. 

voyager
Voyager nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 7/2022. 

Cả CFTC và FTC đều liên quan đến các vụ kiện đang chờ giải quyết chống lại một số công ty tiền mã hoá cùng giám đốc điều hành của chúng, bao gồm Alex Mashinsky - CEO của Celsius và Sam Bankman-Fried - cựu CEO FTX, Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance,... 

Đọc thêm: CafeinDaily: Alameda từng bị hack 200 triệu USD; CPI Mỹ tiếp tục tăng

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment