Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Chủ tịch SEC cảnh báo về crypto trước hạn phê duyệt Bitcoin ETF

Tối 8/1, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đề cập đến những rủi ro xung quanh tiền mã hóa. Đáng chú ý, ngày 10/1 được cho là thời gian SEC sẽ thông báo kết quả đăng ký Bitcoin ETF.
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Jan 09 2024
Updated Jan 09 2024
Amber media

Hiện ít nhất 11 quỹ Bitcoin ETF đang chờ Mỹ phê duyệt. BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, dự kiến đơn đăng ký của họ sẽ được SEC chấp thuận vào ngày 10/1. Tuần qua, hàng loạt nhà quản lý tài sản như VanEck, Valkyrie, Bitwise, Invesco, Fidelity, WisdomTree và Ark Investments đều đã cập nhật hồ sơ mới cho SEC để sẵn sàng được xét duyệt.

"Những người cung cấp các khoản đầu tư/dịch vụ tài sản mã hóa có thể không tuân thủ luật hiện hành, bao gồm luật chứng khoán liên bang. Các nhà đầu tư vào chứng khoán mã hóa nên hiểu rằng họ có thể bị tước đi thông tin và các biện pháp bảo vệ quan trọng liên quan đến khoản đầu tư của họ", Gensler viết trên Twitter. 

Tháng 12, Gensler cho biết SEC đang có "cái nhìn mới" về Bitcoin ETF, song ông vẫn nhận định tiền mã hóa vẫn là “trò cờ bạc đầy rủi ro”. Trong dòng tweet tối 8/1, ông tiếp tục lặp lại quan điểm này. 

"Đầu tư vào tài sản mã hóa có thể đặc biệt rủi ro và dễ biến động. Một số nền tảng crypto đã mất khả năng thanh toán. Đầu tư vào tài sản tiền mã hóa có thể tiềm ẩn nguy hiểm đáng kể", Gensler cho biết, ám chỉ đến các dự án đã sụp đổ như FTX, Terraform Labs và Voyager Digital.

Gensler cũng chỉ ra những vụ hack nhắm vào nhà đầu tư tiền mã hóa. Báo cáo tháng 12/2023 của công ty bảo mật TRM Labs cho thấy hơn 1.7 tỷ USD crypto đã bị đánh cắp trong năm qua. Tuy nhiên, con số này đã giảm hơn 50% so với 4 tỷ USD bị đánh cắp năm 2022.

"Những kẻ lừa đảo tiếp tục lợi dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản mã hóa để thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ", chủ tịch SEC tuyên bố.

Dù chia sẻ của Gensler tương đối tiêu cực, cộng đồng lại cho rằng đây là dấu hiệu tích cực cho các quỹ Bitcoin ETF sắp tới. Bên dưới bài đăng của Gensler, Autism Capital, KOL nổi tiếng trên Twitter, tin rằng lý do ông cảnh báo về crypto là SEC chuẩn bị thông qua hàng loạt quỹ Bitcoin ETF.