logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo Jeremy Allaire - Giám đốc Điều hành của Circle, công ty này đang xem xét phát hành stablecoin tại Nhật Bản sau khi xứ sở mặt trời mọc thiết lập dự luật về stablecoin và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6.

Trong cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Allaire tiết lộ nếu stablecoin được sử dụng rộng rãi hơn trong giao dịch ngoại tệ và thương mại toàn cầu, Nhật Bản sẽ trở thành một thị trường lớn mạnh. Nhờ dự luật stablecoin mới ban hành, Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng khung quy định rõ ràng cho tiền mã hoá. Đồng thời Giám đốc Điều hành Circle nhấn mạnh đây là điều quan trọng nhất mà chính phủ và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật đã làm được. 

Ngoài ra, Allaire chia sẻ Circle đang quan tâm đến quan hệ đối tác tại quốc gia này sau chuyến thăm của ông vào hồi tháng 6. Trong khi đó, đạo luật dịch vụ thanh toán mới sửa đổi của Nhật Bản đã công nhận hợp pháp stablecoin và cho phép sử dụng loại tiền mã hoá này như phương thức thanh toán điện tử. Đồng thời chính phủ Nhật cũng chấp thuận việc phát hành stablecoin tại khu vực. 

Tuy nhiên, các công ty phát hành stablecoin cần đáp ứng những quy định nghiêm ngặt do chính phủ đề ra. Theo đó, stablecoin được tung ra thị trường Nhật cần được neo giá bằng đồng yên và được công nhận hợp pháp tại khu vực. Hơn nữa, chỉ các tổ chức tài chính được cấp phép như ngân hàng, nền tảng thanh toán đã đăng ký hoặc công ty uỷ thác mới có thể phát hành stablecoin. 

Vào tháng 12/2022, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã gỡ bỏ lệnh cấm các stablecoin do công ty nước ngoài phát hành. Quốc gia này cũng có nhiều bước tiến mới để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành tiền mã hoá. 

Trong khi đó, Circle - nhà phát hành stablecoin hàng đầu thị trường đã đạt được một số cột mốc về mặt pháp lý trong thời gian gần đây. Vào hồi tháng 6, Circle nhận được giấy phép Tổ chức Thanh toán (MPI) từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Chi nhánh Circle Internet Singapore được phép cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số và chuyển tiền xuyên biên giới ở quốc gia Đông Nam Á.

Thời điểm đó, công ty tuyên bố cột mốc này là bước tiến lớn của thị trường tiền mã hóa, tạo điều kiện cho các token peg giá với USD được quản lý và hoạt động minh bạch ở Singapore và khu vực châu Á. 

Đọc thêm: Circle được Singapore cấp phép hoạt động

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment