logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trang tin tức tiền mã hoá CoinDesk đã sa thải 45% nhân sự mảng biên tập trong bối cảnh Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của nền tảng này có kế hoạch thu hút các nhà đầu tư chiến lược.

Theo thông tin từ The Block, CoinDesk - trang tin tức hàng đầu thị trường crypto, được thành lập vào năm 2013 đang chuẩn bị tổ chức cuộc họp chung để thảo luận về việc sa thải nhân sự. 

“Mục đích của cuộc họp là để thông báo cho mọi người về việc một số vị trí, chủ yếu trong nhóm truyền thông của chúng tôi bị ảnh hưởng từ quá trình cắt giảm nhân sự. Đây là quyết định khó khăn nhưng tôi muốn nhân viên tại CoinDesk biết càng sớm càng tốt về những gì đang xảy ra ngày hôm nay", Kevin Worth - Giám đốc Điều hành CoinDesk chia sẻ. 

Ngoài ra, vị lãnh đạo của CoinDesk cũng nhấn mạnh đây là quyết định cần thiết nhằm đảm bảo tiềm lực tài chính doanh nghiệp để tiếp tục duy trì hoạt động. Hiện đội ngũ của công ty cũng đang chuẩn bị hoàn tất thoả thuận bán lại CoinDesk Inc.

Trong khi đó, một số nguồn tin khác tiết lộ công ty truyền thông này đang sa thải 20 người (chiếm 45% đội ngũ biên tập).  

Vào cuối tháng 7, The Wall Street Journal (WSJ) đã đưa tin về thương vụ bán lại của CoinDesk cho nhóm nhà đầu tư Peter Vessenes của Capital6 và Matthew Roszak của Tally Capital với giá 125 triệu USD. 

Ngoài ra, WSJ tiết lộ Digital Currency Group (DCG) - công ty mẹ của CoinDesk sẽ giữ lại cổ phần trong mảng kinh doanh truyền thông, sự kiện, dữ liệu và chỉ số giá của trang web. Đồng thời, nền tảng này cho biết cấu trúc quản lý hãng tin không có nhiều thay đổi sau thương vụ bán lại.  

Trong bức thư gửi đến các cổ đông của DCG vào cuối quý 2/2023, công ty tiết lộ CoinDesk đã thuê cố vấn tài chính nhằm thu hút một số nhà đầu tư chiến lược tham gia vào nền tảng. 

"Với những biến chuyển tích cực từ thị trường, chúng tôi đã tổ chức các cuộc thảo luận với nhiều bên quan tâm trong vài tháng qua. Quá trình này đang tiếp tục tiến triển,” trích dẫn từ bức thư gửi cổ đông của DCG. 

Bên cạnh đó, DCG cũng tiết lộ CoinDesk đạt được hiệu suất hoạt động tốt trong quý vừa rồi. Minh chứng là doanh thu 15 triệu USD mà công ty này thu được từ sự kiện Consensus 2023 diễn ra hồi tháng 4. 

Vào năm 2016, Coindesk được Digital Currency Group mua lại với mức giá khoảng 500,000 đến 600,000 USD. Tuy nhiên, hiện tại định giá của công ty này vẫn chưa được tiết lộ. 

Đọc thêm: Coca-Cola ra mắt NFT trên Layer 2 Base

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment