logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 26/8, dự án PEPE cho biết phần lớn thành viên của dự án đã tự ý chuyển phần lớn token lên sàn giao dịch và rời đi.

Trước đó, vào ngày 25/8, dữ liệu on-chain phát hiện hơn 16 tỷ đồng memecoin PEPE (chiếm 3.8% tổng cung) được chuyển từ ví multi-sig của dự án lên các sàn giao dịch tập trung như Binance, KuCoin và Bybit. 

Sau đó, địa chỉ ví multi-sig này đã được điều chỉnh yêu cầu số lượng chữ ký tối thiểu từ 5/8 còn 2/8. Dự trữ trong ví của đội ngũ PEPE đã giảm từ 26 nghìn tỷ PEPE còn 10.67 nghìn tỷ PEPE. Điều này khiến giá PEPE giảm 16% sau hoạt động di chuyển token trên.

Đến ngày 26, đội ngũ dự án đã lên tiếng giải thích trên Twitter về sự kiện bất ngờ trên. Đa số thành viên của đội ngũ đã quay lưng với dự án. Cụ thể, bài đăng cho thấy đội ngũ dự án ban đầu gồm 4 thành viên ban đầu. Nhưng 3 trong số đó đã "giữ khoảng cách" sau tuần đầu tiên triển khai dự án. Họ ngăn cản đội ngũ khỏi hoạt động quyên góp và mua bán vì cơ chế multi-sig. 

Đến ngày 25/8, họ đã chuyển 16 nghìn tỷ PEPE, tương đương 15 triệu USD lên sàn CEX gồm OKX, Binance, KuCoin và Bybit. 

Hiện tại, dự án thông báo số token PEPE còn lại đã được chuyển sang một ví multi-sig mới và "an toàn". Đội ngũ xin lỗi vì gây ra sự mất mát cho cộng đồng. Đồng thời, đội ngũ cam kết sẽ thực hiện vài đợt quyền góp và đốt phần còn lại memecoin PEPE trong ví multi-sig. 

"Tôi muốn PEPE có thể đứng vững và phát triển ở trạng thái phi tập trung và không thể bị tổn thương", thành viên đội ngũ chia sẻ. 

Đọc thêm: Tháng cô hồn’ của Bitcoin

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment