logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Sàn giao dịch phi tập trung dYdX tiết lộ sẽ triển khai public testnet cho dYdX Chain vào tuần tới.

Theo thông báo trên Twitter dự án, dYdX Chain được xây dựng trong hệ sinh thái Cosmos và gồm có 40 validator chạy trên phần mềm nền tảng. Sau khi hoàn thành Milestone 4 trong lộ trình, dự án sẽ chạy testnet vào 0h ngày 6/7 (giờ Việt Nam).

Một số chức năng sẽ được thử nghiệm khi ra mắt bao gồm kết nối ví, xem sổ lệnh, đặt lệnh thị trường và xem thông tin tài khoản. Bước đầu, public testnet sẽ chỉ hoạt động trong thị trường Bitcoin và Ethereum. Trong tương lai, dYdX có kế hoạch nâng cấp mạng lưới và mở rộng hoạt động trên hơn 30 thị trường khác.

Tháng 3, dYdX bắt đầu triển khai private testnet để thử nghiệm các chức năng với một số ít validator bên ngoài. Dự án dự kiến hoàn thành Milestone 5 - ra mắt mainnet - vào tháng 9 tới.

Dự án cho hay nguyên nhân chính đằng sau quyết định chuyển blockchain là Ethereum không còn đáp ứng được nhu cầu mở rộng của nền tảng. "Chúng tôi đã đạt đến thời điểm mà Ethereum không thể xử lý giao dịch đủ nhanh nữa", Natha Cha, Trưởng Bộ phận Marketing của dYdX, chia sẻ.

Trước đó, các nhà phát triển đã xem xét nhiều mạng lưới như Solana và các giải pháp layer 2 của Ethereum. Cuối cùng, dự án quyết định chuyển đến Cosmos vì hệ sinh thái cho phép các dự án blockchain tùy chỉnh mạng lưới theo nhu cầu của mình. Thông qua Bộ Phát triển Phần mềm Cosmos (SDK), nhà phát triển có thể tạo ra blockchain riêng, đồng thời duy trì tương tác với các blockchain khác trong hệ sinh thái.

dYdX là một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thị trường tiền mã hóa. Theo báo cáo thường niên từ dYdX Foundation, năm 2022, khối lượng giao dịch trên nền tảng đạt 466.3 tỷ USD, tăng 140% so với năm 2021.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment