logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Giá sàn bộ sưu tập NFT Milady đã chạm mức cao kỷ lục 7.3 ETH sau dòng tweet của Elon Musk.

Tối ngày 10/5, tỷ phú Tesla đăng hình ảnh meme được tạo từ NFT Milady kèm theo dòng chữ "There is no meme. I love you" (Không có meme nào cả. Tôi yêu bạn). Ngay sau đó, giá sàn của Milady đã tăng vọt từ 3.8 ETH lên mức cao nhất là 7.3 ETH trước khi giảm về mức 5.69 ETH. Dưới tác động của Musk, Milady ghi nhận mức tăng trưởng 57% trong vòng 24h.

Dòng tweet của Musk đã thu hút 19 triệu lượt xem và 165.8 nghìn lượt thích sau 9h. Hơn 600 NFT trong bộ sưu tập đã được bán trong đêm, mang về doanh thu khoảng 3,700 ETH, tương đương hơn 6.9 triệu USD. Đây là dự án bán chạy nhất trong khoảng thời gian đó.

Được tạo năm 2021 bởi dự án Remilia, Milady là bộ sưu tập gồm 10,000 NFT ảnh hồ sơ anime "lấy cảm hứng từ phong cách đường phố." Nghệ sĩ Charlotte Fang đã thành lập tổ chức tự trị phi tập trung Remilia (DAO) và hỗ trợ thiết kế loạt NFT.

Cái tên "Milady" là hình thức chơi chữ của cụm từ "my lady", thường dùng để xưng hô một cách trang trọng với những phụ nữ quý tộc. Tháng 5/2022, giá sàn của bộ NFT đã giảm hơn 50% sau khi tác giả Charlotte Fang bị cáo buộc có những phát ngôn phân biệt chủng tộc và quấy rối trẻ em. 

Fang xác nhận ảnh chụp màn hình các phát ngôn là chính xác, song nói thêm "bản thân chưa bao giờ làm hại một con ruồi." Sau đó, Fang đã buộc phải rời chức CEO sau loạt chỉ trích.

Bất chấp những tranh cãi, Milady vẫn nổi tiếng khắp các cộng đồng Web 3. Ngoài được Elon Musk shill, Su Zhu, đồng sáng lập quỹ phòng hộ Three Arrows Capital từng là người hâm mộ hàng đầu của Milady và thường xuyên bán NFT cho những người theo dõi ông. Trên OpenSea, khối lượng giao dịch bộ sưu tập hiện đã đạt tổng cộng 39,659 ETH.

Bài viết của ông chủ Tesla không chỉ tác động trực tiếp lên giá Milady mà còn kéo giá một số token khác. Sau khi ông đăng ảnh có dòng chữ “There is no meme”, một memecoin mới mang tên NOMEME đã lập tức được tạo ra. Trên Uniswap, token này tăng vọt 700% sau 3h ra mắt rồi nhanh chóng giảm mạnh về mức giá ban đầu.

coin98
Đồng MEMEME trên khung 1h. Nguồn: TradingView.

Ngoài ra, token MEMEME cũng liên tục tăng những giờ qua. Theo dữ liệu Trading View, memecoin này đã tăng hơn 554.18% lên 0.00008 USD, mức cao nhất từ trước đến nay. Hiện MEMEME vẫn đang tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng vì memecoin có tính biến động giá và rủi ro rất cao.

Đọc thêm: Không cần chuyên môn, CZ vẫn kiếm được tiền từ memecoin.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment