SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Ethereum triển khai testnet để rút staking ETH trước thềm Shanghai

Đây là thử nghiệm công khai đầu tiên của Ethereum kể từ khi nâng cấp The Merge hoàn tất vào tháng 9/2022.
Avatar
quynhnt
Published Jan 31 2023
Updated Dec 21 2023
2 min read
thumbnail

Theo bài đăng ngày 31/1 của nhà phát triển Ethereum Foundation, Parithosh Jayanthi cho biết mạng thử nghiệm rút tiền công khai Zhejiang sẽ ra mắt vào 3h ngày 01/02 (UTC). Sáu ngày sau khi Zhejiang được triển khai, Ethereum sẽ kích hoạt testnet Shanghai và Capella vào epoch (kỷ nguyên) 1350. 

“Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tất cả công cụ kiểm tra cách người dùng muốn thu thập, hiển thị và sử dụng thông tin rút tiền. Nhà đầu tư có thể thử chuyển đổi thông tin đăng nhập 0x00 thành 0x01 và điền địa chỉ rút tiền. Đồng thời người dùng được thử nghiệm rút một phần staked ETH hoặc rút toàn bộ bằng cách thoát khỏi trình xác thực của mình”, Jayanthi chia sẻ. 

Khi nâng cấp Shanghai được hoàn thành, Ethereum sẽ cho phép nhà đầu tư rút số ETH đã staking và nhận về phần thưởng. Sau sự kiện The Merge diễn ra ngày 15/9/2022, người dùng có thể staking ETH trên mạng lưới proof-of-stake. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa thể rút tiền của mình cho đến lúc một bản vá mới được bổ sung.

Nhà phát triển Ethereum Barnabas Busa cho biết Zhejiang sẽ là mạng thử nghiệm công khai đầu tiên ra mắt sau khi hoàn tất nâng cấp The Merge. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mã nguồn rút toàn bộ ETH đã được triển khai trên trang web Ethereum. 

Ngoài ra, các nhà phát triển Ethereum Foundation đã định ngày cho hard fork Shanghai vào tháng 3/2023. Đáng chú ý, mạng thử nghiệm Zhejiang sắp tới sẽ có tất cả các Giao thức cải tiến Ethereum (EIP) có trong bản nâng cấp Shanghai, chẳng hạn như forking dựa trên dấu thời gian. 

Sau Shanghai, bản nâng cấp tiếp theo trong lộ trình của Ethereum là EIP-4844. Sự kiện này se diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6/2023. Nhiều chuyên gia cho rằng EIP-4844 giúp gia tăng khả năng mở rộng của layer 2 trên Ethereum theo hệ số 100 lần và phí giao dịch thấp hơn.

Đọc thêm:  Ethereum triển khai shadow fork cho nâng cấp Shanghai

RELEVANT SERIES