logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 14/10, Ferrari - thương hiệu xe hơi nổi tiếng toàn thế giới đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa tại Mỹ. Ngoài ra, hãng xe dự kiến mở rộng chính sách này sang thị trường châu Âu.

Theo Reuters, trong giai đoạn đầu tại Mỹ, Ferrari sẽ bắt tay với BitPay - một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Thông qua BitPay, khách hàng có thể giao dịch bằng BTC, ETH và USDC.

“Nếu bạn thanh toán bằng tiền mã hóa, giá xe sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ không thu phí gas và phụ phí".
Enrico Galliera, Giám đốc Marketing và Thương mại Ferrari.

Theo đó, BitPay sẽ đại diện cho các đại lý của Ferrari và ngay lập tức chuyển các khoản thanh toán bằng crypto sang tiền pháp định nhằm tránh biến động giá. 

Đa số công ty truyền thống hiện nay chưa chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa do lo ngại tính biến động của thị trường crypto. Ngoài ra, các vấn đề về quy định và ô nhiễm môi trường cũng khiến các công ty lớn hạn chế áp dụng tiền mã hóa.

Điển hình là vào năm 2021, hãng xe điện Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin. Nhưng 2 tháng sau, Giám đốc Điều hành Elon Musk đã đình chỉ kế hoạch cho phép mua xe bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường.

Trả lời báo giới, ông Enrico Galliera tuyên bố quyết định chấp nhận crypto được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ông cho biết rất nhiều khách hàng của công ty đã đầu tư vào tiền mã hóa.  

Bên cạnh đó, Giám đốc Enrico cho hay thị trường tiền mã hóa đang nỗ lực giảm khí thải carbon. Các tổ chức, dự án trong giới đang dần áp dụng phần mềm mới ít tiêu tốn năng lượng hơn và đẩy mạnh phát triển, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Về phần Ferrari, hãng xe đặt mục tiêu sẽ trung hòa toàn bộ khí thải vào năm 2030 nên việc chấp nhận thanh toán crypto không còn là vấn đề đáng lo.

Galliera cho biết phần lớn đại lý tại Mỹ của hãng đã đăng ký hoặc dự định tham gia chương trình. Dù Ferrari chưa dự kiến bán bao nhiêu chiếc xe bằng crypto, công ty vẫn muốn thử nghiệm chính sách thanh toán này và kỳ vọng BTC sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt cho hãng.

Quý I/2024, công ty có kế hoạch mở rộng chương trình thanh toán sang châu Âu và các khu vực thân thiện với tiền mã hóa. Chỉ có thị trường Trung Quốc là nằm ngoài phạm vi của chương trình.

Ngoài Ferrari, Twitter là ông lớn khác trong thị trường truyền thống đang để mắt tới tiền mã hóa. Trong video đăng tải ngày 21/9, Linda Yaccarino, Giám đốc Điều hành của Twitter đã tiết lộ một số hình ảnh liên quan đến việc ra mắt tính năng thanh toán trên ứng dụng này. 

Giá Bitcoin dường như không bị tác động quá nhiều bởi tin tức trên và hiện dao động quanh vùng 26,800 USD.

giá bitcoin
Giá Bitcoin hiện tại. Nguồn: CoinGecko.

Đọc thêm: Arbitrum tài trợ 40 triệu USD cho 29 dự án

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment