logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Rain Lõhmus - người sáng lập LHV Bank có trụ sở tại Estonia là chủ sở hữu chiếc ví chứa 250,000 ETH, trị giá khoảng 470 triệu USD. Điều bất ngờ là, ông đã làm mất private key.

Chia sẻ với truyền thông Estonia, Rain Lõhmus cho biết ông không bỏ nhiều công sức để thu hồi số tiền, nhưng sẵn sàng trả tiền cho ai có thể làm được. Được biết, số ETH này được mua trong đợt ICO Ethereum, hiện có giá trị khoảng 470 triệu USD. 

mất private key
Founder LHV Bank sở hữu 250,000 ETH, nhưng đã bị mất private key

Vào tháng 2, Conor Grogan - Giám đốc Coinbase từng nhấn mạnh một ví cá voi chứa số ETH trị giá khoảng 470 triệu USD đã “ngủ đông” kể từ khi blockchain ra đời.

“Địa chỉ này (hiện nắm giữ 450 triệu USD crypto) thuộc về Rain Lõhmus, người sáng lập LHV Bank. Thật không may, anh ta bị mất chìa khóa và không thể truy cập vào hàng trăm triệu này. Nếu bạn có thể giúp Rain Lõhmus lấy lại được chúng, anh ấy sẵn sàng chia đôi số tiền này với bạn”. 
Conor Grogan chia sẻ trên X (Twitter) ngày 6/11

Theo báo cáo của Estonia, Lõhmus cho biết không có gì phải che giấu việc ông là chủ sở hữu chiếc ví chứa 250,000 ETH. Dù vậy, ông cũng không bỏ nhiều công sức để thu hồi số tiền, nhưng sẵn sàng trả tiền cho ai có thể làm được.

“Tôi không thể giải quyết chuyện này một mình; nếu ai đó nghĩ rằng họ có thể, tôi sẽ nhận mọi lời đề nghị. Việc mất mật khẩu là điều rất bình thường đối với tôi”.
Rain Lõhmus chia sẻ với Estonia

Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm rằng việc mất quyền truy cập vào quỹ là “điểm yếu” của hệ thống blockchain.

Ở thời điểm ICO Ethereum, số tiền Lõhmus mua ETH trị giá 75,000 USD. Đến nay, số tài sản này đã đạt mức tăng ấn tượng 628,757%.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment