logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 21/6, Open Exchange (OPNX) công bố đối tác mới mang tên 3AC Ventures. OPNX là nền tảng giao dịch đòi quyền tiếp cận tài sản của các công ty crypto đã phá sản và cũng được thành lập bởi các cựu lãnh đạo của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC).

Theo các nhà phát triển, 3AC Ventures sẽ đầu tư vào các dự án trong hệ sinh thái OPNX và phát triển với tầm nhìn phi tập trung. “3AC Ventures tập trung vào lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro mà không cần đòn bẩy", công ty viết.

Chia sẻ thông báo, Kyle Davies, nhà sáng lập 3AC tuyên bố trên Twitter: "3AC đã chết. 3AC Ventures trường tồn".

Ở thời kỳ đỉnh cao, 3AC quản lý khối tài sản lên đến 10 tỷ USD, trở thành một trong những công ty có ảnh hưởng nhất trong thị trường. Tháng 6/2022, 3AC đã nộp đơn phá sản do bị thua lỗ trầm trọng sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Ước tính khoản nợ của công ty là 3.4 tỷ USD song công ty đã không còn khả năng thanh toán. Trong khi tòa ra lệnh thanh lý tài sản nền tảng, vị trí của 2 nhà sáng lập Kyle Davies và Su Zhu trở thành ẩn số. 

Trước tình hình đó, các quan chức phụ trách thanh lý 3AC đã đệ đơn cáo buộc Davies không hợp tác với cơ quan điều tra. Kiến nghị không áp dụng cho Zhu do ông có quốc tịch Singapore và không phải tuân theo quyền tài phán của Mỹ.

Tháng 4, Su Zhu, Kyle Davies thông báo hợp tác với Mark Lamb, đồng sáng lập sàn CoinFLEX ra mắt sàn giao dịch OPNX. Sàn được xây dựng dành cho người dùng và chủ nợ của những công ty đã phá sản như FTX, CoinFLEX, Celsius, BlockFi và Mt.Gox. Người dùng có thể giữ số nợ tới ngày đáo hạn, quy đổi chúng thành tiền mã hóa hoặc sử dụng chúng để giao dịch đòn bẩy. Sàn cấm nhân viên của các công ty đã phá sản tham gia. 

Những ngày đầu hoạt động, OPNX có rất ít hoặc hầu như không có giao dịch nào. Đến nay, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của sàn đã đạt khoảng 30 triệu USD.

Ban đầu, OPNX sử dụng token FLEX của sàn CoinFLEX làm phương thức thanh toán chính. Ngày 31/5, sàn ra mắt token OX. Vốn hóa thị trường OX hiện vượt mức 300 triệu USD.

Đọc thêm: Do Kwon chính thức bị kết án ở Montenegro.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment