logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Dữ liệu on-chain cho thấy số tiền staking trị giá 122 triệu USD và chiếm phần nhỏ trong lượng nắm giữ Solana của FTX.

Ngày 13/10, FTX Estate đã staking hơn 5.5 triệu SOL. Động thái trên cho thấy sự lạc quan của đơn vị này về tiềm năng của đồng coin. Theo dữ liệu on-chain, địa chỉ ví được xác định là của FTX đã gửi số tiền này đến Figment - nền tảng staking dành cho nhà đầu tư tổ chức. 

Giao dịch lần đầu tiên được phát hiện bởi công cụ theo dõi blockchain Whale Alert. Sau đó, nhà nghiên cứu blockchain có biệt danh Ashpool cũng cho biết địa chỉ ví staking trên thuộc sở hữu của FTX Estate. Cụ thể, số tiền staking trị giá khoảng 122 triệu USD, con số này chiếm phần nhỏ SOL mà FTX nắm giữ. 

Staking là nắm giữ và khóa lượng coin nhất định để nhận phần thưởng. Số coin này có thể được khóa trong ví hoặc các node của dự án blockchain trong một khoảng thời gian. Trong trường hợp của SOL, holder sẽ nắm giữ coin và nhận về phần thưởng staking là loại tiền mã hoá này.

Trên thực tế, FTX là nhà đầu tư sớm của Solana và nhận được lượng SOL đáng kể hàng tháng từ việc mở khoá theo lịch trình có sẵn. Ngoài ra, FTX Estate có tùy chọn thanh lý số cổ phần này bất kỳ lúc nào. Đơn vị này được giám sát bởi bên được ủy thác phá sản. Vai trò chính của FTX Estate là tham gia vào việc thu hồi tài sản cho các chủ nợ của sàn giao dịch. 

Vào hồi tháng 9, toà án Mỹ đã phê duyệt việc bán 1.3 tỷ USD SOL của FTX. Điều này khiến holder SOL lo ngại về việc đồng coin bị bán tháo dẫn đến giá giảm mạnh.

Để tránh gây ra tác động tiêu cực cho thị trường tiền mã hoá, toà án phá sản đã yêu cầu FTX bán SOL thông qua cố vấn đầu tư trong các đợt kéo dài hàng tuần. Động thái này đẩy giá SOL lao dốc xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, chạm mức 17.34 USD vào ngày 11/9.

sol staking
Số lượng Solana (SOL) được staking tăng mạnh vào ngày 14/10. Nguồn: Gelato.sh.

Đáng chú ý, FTX hiện nắm giữ 3.4 tỷ USD tài sản kỹ thuật số A. Đây là 10 tài sản hàng đầu mà công ty nắm giữ, bao gồm Solana, Bitcoin, Ethereum, Aptos và một số loại tiền mã hoá khác. Theo hồ sơ tòa án từ tháng 9, hơn 7 tỷ USD đã được thu hồi kể từ khi sàn giao dịch nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11/2022.

Sam Bankman-Fried, đồng sáng lập FTX, đang bị xét xử tại tòa án quận ở Manhattan với cáo buộc lừa đảo và âm mưu phạm tội lừa đảo. Nếu bị kết tội, người này có thể phải ngồi tù 115 năm.

Đọc thêm: Binance mở lại hoạt động ở Anh

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment