Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Gã khổng lồ KT Hàn Quốc đóng cửa sàn NFT

KT, gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc, lên kế hoạch dừng hoạt động nền tảng giao dịch NFT MINCL vào 3/4.
Amber avatar
immihu.web3
2 min read
Published Jan 25 2024
Updated Jan 25 2024
Amber media

Ngày 25/1, tập đoàn KT, ông lớn viễn thông Hàn Quốc thông báo đóng cửa nền tảng NFT MINCL vào 4/3. Công ty cho biết "thay đổi chiến lược kinh doanh" là nguyên nhân dừng hoạt động nền tảng. 

Kèm theo đó, thông báo hướng dẫn người nắm giữ KT Wiz Rookie Pack NFT sang ví điện tử bên ngoài MINCL. Đây là bộ sưu tập thẻ kỹ thuật số kỷ niệm với hình ảnh đội bóng chày thuộc sở hữu KT. Người dùng sẽ không thể xem hoạt tải xuống hình ảnh NFT sau khi nền tảng ngừng hoạt động. 

MINCL được triển khai vào tháng 4/2022 với các hoạt động mint, giao dịch NFT cũng như ví điện tử cho người dùng phổ thông và tổ chức. 

Bộ sưu tập NFT KT Wiz Rookie Pack. 

Cũng trong tháng 12, nhà phát triển game Hàn Quốc Netmarble F&C thông báo sa thải 70 lập trình viên và đóng cửa công ty con trong mảng metaverse. Trong 2022, Bang Jun-hyuk, Chủ tịch Netmarble, bày tỏ niềm tin vào metaverse như hướng phát triển chính trong tương lai của công ty. 

Nhà sản xuất trò chơi Com2uS cũng cơ cấu lại nhân sự trong metaverse Com2Verse vào tháng 9 năm ngoái, sau khi ghi nhận khoản lỗ trị giá 9.7 triệu USD trong quý III/2023. 

Cửa hàng Hyundai, tập đoàn bán lẻ trực thuộc Tập đoàn Hyundai, cũng chấm dứt dịch vụ ví kỹ thuật số H.NFT vào cuối tháng 3. 

Park Hye-jin, chuyên gia về công nghệ metaverse tại Trường Khoa học và Công nghệ Seoul, cho biết các CEO của công ty có thể không nhìn thấy tương lai khi mảng này liên tục không tạo ra doanh thu đáng kể trong ngắn hạn.