Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Gã khổng lồ Nhật Bản Mercari chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Theo Nikkei, Mercari, nền tảng chợ kỹ thuật số của Nhật Bản, có kế hoạch cho phép người dùng mua sản phẩm bằng Bitcoin vào tháng 6.
Amber avatar
immihu.web3
2 min read
Published Jan 08 2024
Updated Jan 09 2024
Amber media

Thanh toán bằng Bitcoin sẽ được thực hiện bởi Melcoin, công ty con chuyên về blockchain có trụ sở tại Tokyo. Theo thông báo, giá trên Mercari vẫn được hiện thị bằng đồng Yên. Nhưng người dùng có thể thanh toán bằng đồng tiền mã hóa với vốn hóa lớn nhất thế giới. 

Melcoin đóng vai trò trung gian trong việc quy đổi Bitcoin sang Yên Nhật cho người bán hàng, áp dụng mức phí tương đương khi giao dịch bằng fiat. Hiện vẫn chưa rõ người mua có phải trả thêm phí hay không. 

Trong tháng 3/2023, Mercari đã triển khai sàn giao dịch Bitcoin riêng, cho phép người dùng có thể mua bán đồng coin này trên ứng dụng bằng tài khoản ngân hàng, điểm thưởng từ các hoạt động trên nền tảng. 

nền tảng thương mại điện tử mercari
Nền tảng thương mại điện tử Mercari.

Mercari được thành lập vào năm 2023, với lợi nhuận lên đến 2.8 tỷ Yên (tương đương 19.4 triệu USD) trong quý III năm 2023.Theo báo cáo mới nhất, công ty đạt doanh thu 44.27 tỷ Yên, tăng 11.2% so với cùng kỳ năm trước. 

Những động thái ủng hộ crypto gần đây của chính phủ Nhật Bản được giới tiền mã hóa kỳ vọng tạo ra động lực tăng trưởng cho thị trường trong thời gian tới. Ngày 22/12, chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt bản sửa đổi chế độ thuế năm 2024 nhằm giúp các công ty nắm giữ crypto dài hạn mà không bị đánh thuế. Nói cách khác, chỉ khi doanh nghiệp bán tiền mã hóa và có lời thì mới phải đóng thuế trên phần lợi nhuận đó.