SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Genesis chính thức nộp đơn xin phá sản theo Chương 11

Công ty cho vay tiền mã hóa Genesis Global là cái tên mới nhất nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại New York sau ảnh hưởng nặng nề từ vụ sụp đổ FTX.
Avatar
quynhnt
Published Jan 20 2023
Updated Feb 07 2023
3 min read
thumbnail

Theo hồ sơ ngày 19/1, công ty ước tính các khoản nợ phải trả giao động từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD và một số tài sản khác trong phạm vi tương tự.

Các báo cáo trước đó cho biết Genesis đã xem xét nộp đơn xin bảo hộ phá sản nếu không thể huy động vốn để ngăn chặn cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Trong báo cáo ngày 19/1, Genesis cho biết họ đã tham gia vào cuộc thảo luận với các cố vấn của mình với các chủ nợ và công ty mẹ là Digital Currency Group (DCG) để đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.  

“Genesis hiện đã bắt đầu quá trình tái cấu trúc dưới sự giám sát của tòa án để tiếp tục thúc đẩy các cuộc thảo luận này,” hồ sơ cho biết.

Các công cụ phái sinh, giao dịch giao ngay, dịch vụ môi giới và lưu ký tiền mã hóa của Genesis nằm ngoài thủ tục tố tụng theo Chương 11. Theo đó các tính năng này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. 

Ngoài ra, công ty này cũng tuyên bố có hơn 150 triệu USD tiền mặt trong tay. Số tiền này dùng để cung cấp thanh khoản dồi dào nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh đang diễn ra và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tái cấu trúc.

genesis
Genesis đã tạm dừng tính năng rút tiền trên nền tảng từ tháng 11/2022.

Theo đó, quá trình này sẽ được đơn vị độc lập do ban Giám đốc công ty hỗ trợ. Genesis cho biết việc tái cấu trúc nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho người dùng của Genesis và người dùng Gemini Earn trong khả năng có thể. 

Genesis đã tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng từ tháng 11/2022 trong bối cảnh thị trường biến động do vụ sụp đổ FTX. Động thái này đã ảnh hưởng đến người dùng của Gemini Earn.

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss cho rằng việc phá sản là một bước quan trọng giúp người dùng của sàn giao dịch lấy lại tài sản của mình. Tuy nhiên, phía DCG và Giám đốc Điều hành Barry Silbert tiếp tục từ chối cung cấp cho các chủ nợ một thỏa thuận công bằng. 

Cả Genesis và Gemini đều đang phải đối mặt với cáo buộc từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vì bị cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua chương trình Gemini Earn.

Vào ngày 17/1, DCG đã tạm dừng chi trả cổ tức nhằm cắt giảm chi phí hoạt động và duy trì tính thanh khoản. Việc bán lại trang web đưa tin về tiền mã hóa CoinDesk cũng được cho là đang được cân nhắc. Theo đó, DCG có thể thu về 200 triệu USD từ thương vụ này. 

Đọc thêm: CoinDesk sẽ bán lại công ty.

RELEVANT SERIES