SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Gucci bắt tay Yuga Labs tham gia game Otherside

Ngày 27/3, Gucci công bố quan hệ hợp tác nhiều năm với Yuga Labs. Động thái thể hiện sự tin tưởng của thương hiệu đối với mảng thời trang kỹ thuật số.
Avatar
uyntran.web3
Published Mar 27 2023
Updated Mar 27 2023
2 min read
thumbnail

Trong khi đó, Yuga Labs hiện nắm giữ hàng loạt NFT đình đám như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC), CryptoPunks, Meebits và 10KTF. Năm 2022, công ty ra mắt Otherside, tựa game metaverse theo chủ đề họ nhà khỉ Bored Ape.

Trong thông cáo báo chí, Gucci cho hay thoả thuận thể hiện sự giao thoa giữa thời trang và giải trí trong metaverse. Robert Triefus, CEO của Gucci Vault & Metaverse Ventures hoan nghênh quan hệ đối tác với "một người đi đầu và tiên phong sáng tạo trong Web3" như Yuga.  

“Điều này giúp chúng tôi đóng góp tích cực vào câu chuyện của Otherside và 10KTF dưới nhiều hình thức”, ông chia sẻ.

Năm ngoái, Gucci bắt tay 10KTF thực hiện dự án Gucci Grail. Qua đó, công ty đã tạo ra thế giới metaverse mang tên “New Tokyo”. Tâm điểm là nhân vật Wagmi-san chuyên bán linh kiện thời trang dưới dạng NFT.

coin98
Wagmi-san đứng bên cạnh trang phục mang thương hiệu Gucci. Nguồn: Gucci.

Michael Figge, giám đốc sáng tạo của Yuga Labs mong muốn tận dụng các quan hệ hợp tác này để mở ra cơ hội vô tận ở Otherside. Theo trang Business of Fashion, Gucci sẽ bắt đầu xuất hiện trong Otherside vào tuần này.

Triefus đã hé lộ về sản phẩm mới hồi tuần trước tại hội nghị BoF Professional Summit với chủ đề "Bước ngoặt của công nghệ thời trang". Ông chỉ ra Gucci vẫn nhìn thấy cơ hội dài hạn trong Web3 đối với việc xây dựng cộng đồng, củng cố tệp khách hàng trung thành và tạo doanh thu.

Ông tin rằng sự bùng nổ của NFT vào năm 2021 đã qua sau những đợt điều chỉnh của thị trường. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để Gucci tận dụng chuyên môn của những người sáng tạo thông qua quan hệ đối tác chiến lược. 

Yuga Labs được thành lập năm 2021 và từng bước đưa BAYC trở thành bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất thị trường. Trong năm qua, Yuga Labs đã lần lượt thâu tóm các NFT hàng đầu: CryptoPunks, Meebits và 10KTF. Tháng 3/2022, công ty huy động thành công 450 triệu USD, nâng định giá lên 4 tỷ USD.

Đọc thêm: Bộ sưu tập NFT y00ts chính thức chuyển nhà sang Polygon.

RELEVANT SERIES