logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo trang Maeli Business News Korea, 2 ngân hàng tư nhân Hana Bank và Woori Bank đều đang có ý định áp dụng công nghệ blockchain để cải thiện dịch vụ cho khách hàng.

Cụ thể, Hana Bank đang nghiên cứu áp dụng token "chứng nhận tiền gửi" (CD). Các ngân hàng sẽ mã hóa tiền gửi trên nền tảng thành token CD trên blockchain. Song song đó, hệ thống ngân hàng truyền thống vẫn sẽ được duy trì như bình thường. 

CD đang được coi là giải pháp tiềm năng thay thế cho stablecoin. Các khoản thanh toán bằng tiền từ tài khoản ngân hàng sẽ được thay thế bằng token CD nếu người dùng sở hữu CD. Ngoài ra, CD sẽ hỗ trợ các ngân hàng xác minh danh tính khách hàng vì chúng có liên kết với tiền gửi ngân hàng. CD cũng yêu cầu xác minh danh tính theo tiêu chuẩn của các ngân hàng truyền thống.

Hana Bank là một trong những ngân hàng đang hợp tác với chính phủ nghiên cứu CBDC.

Trong khi đó, Woori Bank vừa phát hành báo cáo về CD. Ngân hàng nhận định token CD có ít nhược điểm. Khái niệm token CD bắt đầu được quan tâm sau sự sụp đổ của stablecoin UST, vốn cũng là dự án sinh ra tại Hàn Quốc.

"Token CD được các ngân hàng đánh giá là ổn định vì chúng không khác biệt đáng kể so với hệ thống hiện tại" 
Báo cáo của Woori Bank

Một tính năng quan trọng khác là khả năng tương thích giữa CD với CBDC. Cả Hana Bank và Woori Bank đều đang tham gia thử nghiệm CBDC với ngân hàng trung ương Hàn Quốc. Tháng 7, ngân hàng trung ương Bank of Korea tiết lộ đang đẩy mạnh nghiên cứu CBDC, bao gồm áp dụng hợp đồng thông minh, thanh toán ngoại tuyến và thanh toán xuyên biên giới. 

Chương trình thí điểm với 14 ngân hàng tư nhân đã được triển khai. Tuy nhiên, hệ thống đang gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Hệ thống, vốn dự kiến có thể xử lý 2,000 giao dịch mỗi giây, cao hơn hầu hết hệ thống thanh toán trong nước, sẽ bị chậm lại khi đạt đến công suất. Bank of Korea hiện đang tìm cách cải thiện hiệu suất của dự án.

Đọc thêm: Stablecoin được thử nghiệm thanh toán thành công tại Hàn Quốc.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment