Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Hơn 2.2 tỷ USD chảy vào spot Bitcoin ETF trong tuần qua

Spot Bitcoin ETF của BlackRock thu hút dòng vốn cao nhất, đạt 1.6 tỷ USD chỉ trong 4 ngày. Các quỹ khác cũng nhận được sự chú ý của giới chuyên gia.
Amber avatar
ankhang.web3
2 min read
Published Feb 19 2024
Updated Feb 19 2024
Amber media

Trong tuần qua, các quỹ spot Bitcoin ETF đã thu hút được dòng vốn mới, đạt 2.2 tỷ USD. Eric Balchunas, chuyên gia phân tích ETF từ Bloomberg cho biết đây là khối lượng lớn nhất trong mảng ETF tại Mỹ.

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock thu hút dòng vốn cao nhất, khoảng 1.6 tỷ USD trong tuần qua.

Chỉ riêng IBIT đã thu về 5.2 tỷ USD kể từ khi spot Bitcoin ETF được phê duyệt, chiếm 50% tổng dòng vốn ròng của BlackRock.
Eric Balchunas

Quỹ Bitcoin Wise Origin của Fidelity cũng đã thu hút lượng vốn đáng kể. đạt 648.5 triệu USD trong 5 phiên giao dịch gần nhất. Trong khi đó, Ark 21Shares Bitcoin ETF thu về 405 triệu USD trong cùng thời gian và Bitwise Bitcoin ETF thu hút 232.1 triệu USD dòng vốn đổ vào.

bitcoin etf flow
Dòng vốn chảy vào các quỹ spot Bitcoin ETF từ ngày 12/2-16/2. Ảnh: Bloomberg Intelligence.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust khiến hiệu suất của spot Bitcoin ETF bị hạn chế. Nhà đầu tư liên tục bán tháo ETF từ quỹ Grayscale, dòng tiền chảy ra đạt 648.5 triệu USD từ ngày 12/2-16/2.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng spot Bitcoin ETF là yếu tố khiến giá Bitcoin chạm mốc 52,000 USD. Julio Moreno, Trưởng bộ phận nghiên cứu CryptoQuant nhận định ETF là động lực chính thúc đẩy Bitcoin tăng giá.

"Bitcoin đã vượt qua mốc 50,000 USD, chủ yếu là do nhu cầu mới từ các quỹ ETF.", Julio Moreno viết trên Twitter.

Đồng quan điểm, James Wo, CEO DFG cũng cho rằng ETF là lý do giúp giá Bitcoin đạt 52,000 USD.

Toàn bộ các sản phẩm spot Bitcoin ETF hiện có giá trị tích lũy hơn 10 tỷ USD. Trong đó, BlackRock mua số BTC nhiều hơn 12 lần so với lượng Bitcoin được khai thác mỗi ngày. Điều này có nghĩa thị trường đã bước vào kỷ nguyên mới nhờ spot Bitcoin ETF.
James Wo, CEO DFG