SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Huobi phát triển layer 2 trên BTTC

Ngày 28/2, sàn Huobi thông báo sẽ tham gia hệ sinh thái BTTC (BitTorrent Chain) và hỗ trợ phát triển mạng layer 2 dựa trên blockchain này nhằm cải thiện hệ thống tài chính mở trên chuỗi (on-chain).
Avatar
quynhnt
Published Feb 28 2023
3 min read
thumbnail

Việc Huobi tham gia vào hệ sinh thái BTTC sẽ thúc đẩy hơn nữa hệ sinh thái phi tập trung của blockchain này. Hiện sàn Huobi có hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới, với hơn 100 nghìn tỷ USD tài sản tích lũy được từ giao dịch. 

BTTC là một giải pháp layer 2 hỗ trợ Ethereum, TRON và BNB Chain, đã được ra mắt vào tháng 12/2021. Trong 2023, nền tảng này có kế hoạch triển khai công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZK), cho phép người dùng phát triển các ứng dụng phi tập trung và tạo ra môi trường phát triển an toàn với chi phí thấp. Từ đó, BTTC hướng tới việc thiết lập hệ sinh thái mở trên chuỗi mà mọi người đều có thể truy cập được. 

bttc
BTTC là một giải pháp layer 2 hỗ trợ Ethereum, TRON và BNB Chain.

Theo báo cáo được công bố vào cuối 2022 của Huobi, có khoảng 320 triệu người dùng tham gia vào lĩnh vực crypto. Sàn giao dịch có khả năng cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số cho hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới thông qua BTTC layer 2.
  
Ngoài ra, bằng cách hỗ trợ phát triển mạng layer 2 của các blockchain Ethereum và TRON, Huobi sẽ cung cấp môi trường an toàn và đa dạng cho các nhà phát triển. Đồng thời, người dùng của sàn giao dịch cũng sẽ có quyền truy cập ưu tiên vào nhiều dự án chất lượng.   

Cuộc đua layer 2 dường như đang được dẫn đầu bởi các sàn giao dịch. Mới đây sàn Coinbase đã công bố ra mắt mạng lưới layer 2 trên Ethereum, sử dụng công nghệ Optimism's OP Stack, với tên gọi Base. 

Theo đó, sàn giao dịch đang tham gia Optimism với vai trò nhà phát triển cốt lỗi ở OP Stack của Optimism. Tuy nhiên, Base sẽ không chỉ giới hạn ở Ethereum mà sẽ mở ra cơ hội tiếp cận với mạng lưới Layer 2 như Optimism cũng như các hệ sinh thái khác như Solana.

Nối gót Coinbase là thông báo của Huobi về việc phát triển layer 2 trên BTTC. Điều này khiến nhiều người dự đoán rằng xu hướng tiếp theo của thị trường là làn sóng phát triển layer 2 của các dự án crypto hàng đầu. 

Đọc thêm: DCG lỗ 1.1 tỷ USD vì sự sụp đổ của 3AC.

RELEVANT SERIES