Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Jupiter của Solana vượt mặt Uniswap về khối lượng giao dịch

Ngày 29/1, khối lượng giao dịch của sàn Jupiter đạt 480 triệu USD trong 24h qua, với phần lớn volume đến từ giao dịch hoán đổi stablecoin và memecoin Wen.
Amber avatar
tranhtnn
2 min read
Published Jan 29 2024
Amber media

Trong bối cảnh cơn sốt airdrop memecoin mới và các giao dịch hoán đổi stablecoin tăng cao, khối lượng giao dịch trên sàn DEX Jupiter của Solana đã đứng đầu bảng xếp hạng ở mức 480 triệu USD trong ngày.

Theo dữ liệu của CoinGecko, hoạt động giao dịch Jupiter đã đánh bại Uniswap trên cả hai giao thức V2 và V3 tới 10 triệu USD.

jupiter vol
Jupiter có khối lượng giao dịch 480 triệu USD trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Phần lớn khối lượng giao dịch đến từ Solana, stablecoin USDC, USDT với 191 triệu USD. Bên cạnh đó, hơn 50 triệu USD khối lượng giao dịch hàng ngày đến từ token WEN - memecoin là do Jupiter phát hành. Theo đó, WEN được airdrop cho tất cả người dùng Jupiter, có giao dịch trên Phantom Wallet, marginfi, Step Finance,...). Hiện số token WEN được airdrop có giá khoảng 100 USD.

wen airdrop
WEN được airdrop cho tất cả người dùng Jupiter.

Trước đó, sàn Jupiter đã ấn định ngày 31/1 là thời điểm phân phối 1 tỷ token JUP cho gần 1 triệu người dùng DeFi đủ điều kiện trên Solana. Tiêu chí airdrop token cho người dùng bao gồm mức độ tương tác với nền tảng Jupiter như khối lượng giao dịch được thực hiện và tần suất tương tác với nền tảng.

Sự phấn khích của thị trường xung quanh token WEN và JUP xuất hiện trong bối cảnh hàng loạt đợt airdrop khủng được công bố từ nhiều dự án khác nhau.

Vào ngày 25/1, giải pháp mở rộng quy mô Ethereum AltLayer đã công bố đợt airdrop trị giá 100 triệu USD cho người dùng. Trước đó, Dymension đã thông báo khoản airdrop lên đến 70 triệu token DYM, tương đương 210 triệu USD cho cộng đồng người dùng sớm.