logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 25/3, Interlock đã có mặt ở sự kiện Vietnam Tour de Web3 tại TP.HCM. Đây là sự kiện quy tụ hàng loạt cộng đồng blockchain hàng đầu Việt Nam với gần 2,000 người đăng ký tham dự.

Vietnam Tour de Web3 có sự góp mặt của các diễn giả từ HC-Capital, SaiGon TradeCoin, Blog Tiền Ảo và Trade Coin Việt Nam. Bên cạnh đó, Hiệp hội Blockchain Việt Nam là đối tác chiến lược. Coin98, K300 Ventures và Kyros Ventures là nhà tài trợ chính của sự kiện.  

coin98
Dòng người xếp hàng check-in sự kiện từ sớm.

Sự kiện được tổ chức tại The ADORA Center, TP.HCM. Dù 13h30 chương trình mới chính thức bắt đầu, nhiều người đã đến check-in ở sảnh trung tâm hội nghị từ 13h. Tất cả người tham gia đều nhận những phần quà lưu niệm từ ban tổ chức và NFT chứng nhận tham dự sự kiện. 

coin98
Những món quà dành cho người tham dự.

Sau khi check-in, cộng đồng có thể chụp hình cùng backdrop để tham gia vòng quay may mắn vào cuối chương trình. Ban tổ chức cũng chuẩn bị bánh ngọt và trà xuyên suốt sự kiện.

coin98
Các phần bánh và trái cây dành cho người tham dự.

Mở đầu sự kiện, anh Hoàng Minh Thiện, CEO K300 Ventures chia sẻ về những cột mốc đáng chú ý trong thị trường blockchain Việt Nam. Đồng hành cùng từng giai đoạn là những xu hướng khác nhau. Chẳng hạn, nếu 2017 nổi bật với các đợt ICO, giai đoạn 2019-2020 là sự bùng nổ của DeFi. Về các xu hướng trong thời gian tới, anh quan tâm đến các công nghệ như layer 2 và Zk rollups.

coin98
Anh Hoàng Minh Thiện tóm tắt các xu hướng của blockchain Việt Nam.

Tiếp nối buổi chia sẻ, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) trình bày về sự giao thoa giữa thị trường tiền mã hoá và pháp lý. Theo đó, VBA cho rằng cần thay đổi cách gọi “tiền ảo” sang “tài sản số” để giúp cơ quan chức năng có thái độ tiếp nhận tốt hơn. Ngoài ra, hiệp hội kêu gọi các dự án góp sức nghiên cứu CBDC với ngân hàng trung ương để mở rộng hoạt động ra ngoài vùng xám.

“CBDC không mang lại lợi ích trực tiếp cho chúng ta. Nhưng CBDC giúp chúng ta tiếp cận cơ quan quản lý tốt hơn”, anh Phạm Đức Trung, Phó Chủ tịch VBA.

coin98
Anh Phạm Đức Trung, Phó Chủ tịch VBA trình bày về định nghĩa tài sản số.

Đặc biệt, sự kiện có 2 phiên thảo luận, tạo không gian trao đổi kiến thức giữa các chuyên gia. Ở phiên đầu tiên, anh Phạm Hưởng (nhà sáng lập GFI), anh Cường Trần (đồng sáng lập K300 Ventures), anh Trần Dinh (CEO AlphaTrue) và anh Zane (đồng sáng lập Kyros Ventures) cùng đào sâu về đầu tư an toàn.

coin98
4 diễn giả và moderator thảo luận trong Panel Talk 1.

Nhìn chung, các diễn giả đồng tình với chân lý “không có gì quá lớn để sụp đổ” và đầu tư với tâm lý sẵn sàng để mất. “Không có project nào chắc chắn an toàn, kể cả Bitcoin, Ethereum hay BNB. [...] Mình ưu tiên đầu tư các dự án có công nghệ ‘dễ sống’ hơn như layer 1 và layer 2”, anh Cường Trần cho hay.

Trong khi đó, dưới góc độ nhà đầu tư mạo hiểm (VC), anh Zane thừa nhận không có cách nào để biết trước dự án nào không thành công. Phương án duy nhất các VC có thể làm là thử và sai, từ đó đúc kết kinh nghiệm và xây dựng tiêu chuẩn. 

coin98
Anh Trần Dinh (trái) và anh Cường Trần (phải).

“Đầu tư vào 100 dự án thì có khi chỉ có dưới 10 dự án giúp mình bù vào khoản lỗ của 90 dự án còn lại. Có nhiều nguyên nhân để một dự án thất bại: huy động vốn không đủ, phát hành sản phẩm không đúng thời điểm, mâu thuẫn nội bộ…”, anh Zane tiết lộ.

coin98
Cộng đồng hào hứng tham gia mini game.

Ở phiên thảo luận thứ 2, anh Đông Phạm (đồng sáng lập SaiGon TradeCoin), anh TNC (đồng sáng lập HC-Capital), anh Hoàng Minh Thiện, anh Tuấn Phạm (nhà sáng lập Blog Tiền Ảo) và anh Khổng Duy (nhà đầu tư cá nhân) đưa ra góc nhìn đa dạng về thị trường. 

coin98
Phiên thảo luận thứ 2 bắt đầu.

Theo anh Thiện, dù thị trường thay đổi, câu chuyện của nhà đầu tư vẫn xoay quanh vấn đề tìm điểm vào tốt và chốt lời đúng lúc. Để làm được điều đó, anh tin rằng nhà đầu tư cần học kỹ năng kiểm soát cảm xúc và quản lý vốn hiệu quả. 

coin98
Anh Đông Phạm cho rằng yếu tố con người quyết định sự thành bại của dự án.

Nhận xét về layer 1, anh Đông cho rằng đây là công nghệ “chắc chắn phải được phát triển”. Anh Thiện cũng nhận định vấn đề không nằm ở công nghệ mà là liệu các nhà phát triển và nhà đầu tư có duy trì cải tiến cho dự án hay không. Vì vậy, các chuyên gia tin rằng layer 1 sẽ không bị lép vế trước layer 2 “miễn là nhà phát triển còn làm dự án”.

coin98
Khán giả đặt câu hỏi cho các chuyên gia trước khi kết thúc sự kiện.

Sự kiện đã khép lại tốt đẹp với sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng blockchain. Trong thời gian tới, Vietnam Tour de Web3 sẽ tiếp tục dừng chân tại nhiều nơi khác trên khắp đất nước. Interlock sẽ cập nhật thông tin mới nhất của chuỗi sự kiện. 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment