logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Xét trong quý 3/2023, khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Coinbase, sàn giao dịch đứng đầu Mỹ, đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong báo cáo của ngân hàng đầu tư Berenberg đăng tải vào ngày 18/10, khối lượng giao dịch của Coinbase đã giảm khoảng 17% so với quý 2. Hơn nữa, volume giao dịch của nền tảng cũng lao dốc 52% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo Mark Palme, chuyên gia phân tích của Berenberg, việc Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện Coinbase có lẽ là nguyên nhân chính khiến khối lượng giao dịch của nền tảng giảm sút. Bên cạnh đó, cuộc xung đột Hamas-Israel cũng gây ra những tác động tiêu cực đến tình hình giao dịch của sàn. 

Tuần trước, Israel đã ra lệnh đóng băng 100 tài khoản tiền mã hóa dính líu đến tổ chức hồi giáo Palestine Hamas. Giới chức địa phương cho biết khoản tiền bị tịch thu sẽ được sung vào kho bạc quốc gia.

Ngoài ra, Coinbase đang nỗ lực vận động hành lang, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhằm đẩy mạnh quá trình hoàn thiện quy định crypto tại Mỹ.

nguyên nhân coinbase giảm hiệu suất
Các nhà phân tích của Berenberg liệt kê một số nguyên nhân khiến hiệu suất của Coinbase giảm sút. Nguồn: Berenberg Capital Markets.

Tuy khối lượng giao dịch có thể chịu ảnh hưởng trong ngắn hạn, các nhà phân tích của Berenberg cho biết Coinbase có thể vượt qua khó khăn và nâng cao thị phần. Theo đó, cổ phiếu COIN của nền tảng đã tăng hơn 112% trong năm nay. Thậm chí, mức tăng này của cổ phiếu Coinbase còn vượt xa mức tăng 29% của chỉ số chứng khoán Nasdaq.

Dù vậy, phía Berenberg khuyên nhà đầu tư nên "hold" cổ phiếu và duy trì mục tiêu giá là 39 USD. Tính đến ngày 18/10, cổ phiếu Coinbase đang dao động quanh vùng 76 USD, giảm 0.88% so với tháng trước.

giá coin
Giá hiện tại của cổ phiếu Coinbase (COIN). Nguồn: Investing.

Hiện sàn giao dịch Coinbase đang bị SEC cáo buộc vi phạm các quy tắc chứng khoán. Ngày 6/6, SEC đã gửi đơn kiện Coinbase lên tòa án liên bang New York. Cơ quan này cáo buộc nền tảng đã cung cấp dịch vụ giao dịch các "mã chứng khoán" như SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH, and NEXO.

Theo bản cáo trạng của SEC, Coinbase đã hoạt động như nhà môi giới, đại lý thanh toán và sàn giao dịch mà không đăng ký với cơ quan này. Vụ kiện nhắm đến công ty Coinbase nhưng không nhắc đến nhà sáng lập Brian Armstrong và các nhân viên cấp cao khác.

Đọc thêm: Châu Âu khởi động CBDC

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment