Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Khối lượng giao dịch tháng của Solana lập đỉnh

Theo The Block, khối lượng giao dịch trong tháng 1 trên Solana đạt mức cao nhất trong 2 năm qua. SOL, token của blockchain này tăng trưởng mạnh trong ngày 30/1.
Amber avatar
ankhang.web3
1 min read
Published Jan 30 2024
Updated Feb 06 2024
Amber media

Cụ thể, dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch trên Solana đã chạm mốc 951.9 tỷ USD trong tháng 1. Con số này tăng hơn 30% so với mức 735.8 tỷ hồi tháng 12. Đồng thời, đây là mức cao nhất trong 2 năm qua.

Trên các sàn phi tập trung, khối lượng giao dịch phần lớn được thúc đẩy bởi cặp WEN/USDC và WEN/SOL. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, 5 cặp giao dịch có khối lượng cao nhất trong 24h qua gồm SOL/stablecoin, WEN/USDC và WEN/SOL.

khối lượng giao dịch solana
5 cặp giao dịch có khối lượng lớn nhất trong ngày 30/1 trên Solana. Ảnh: Dune Analytics.

Trong tuần này, token WEN đã được phân bổ đến người dùng sàn Jupiter. Đồng thời, chủ sở hữu điện thoại Solana Saga cùng vài dự án NFT trên blockchain này cũng nhận được airdrop. Đây là một trong những yếu tố khiến Solana thu hút được khối lượng giao dịch lớn.

giá sol
Giá SOL tăng gần 8% trong ngày 30/1. Ảnh: The Block.

Ngày 30/1, giá SOL tăng gần 8%, chạm mốc 104.4 USD. Đợt tăng trưởng này khiến nhiều nhà đầu cơ bị thanh lý vị thế bán khống trên các sàn giao dịch tập trung. Hơn 9.9 triệu USD đã bị thanh lý trong 24h qua, lượng vị thế bán khống chiếm 8.8 triệu USD.