SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Khung pháp lý crypto MiCa của Châu Âu được thông qua

Các Bộ trưởng Tài chính của Liên minh Châu Âu vừa bỏ phiếu nhất trí thông qua quy định về Thị trường Tiền mã hóa MiCa.
Avatar
immihu.web3
Published May 17 2023
Updated May 17 2023
2 min read
thumbnail

Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Liên Minh Châu Âu, tổ chức bao gồm bộ trưởng tài chính của các nước thành viên, "bật đèn xanh" cho bộ khung quy định Thị trường Tài sản-Tiền mã hóa (MiCa) sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 16/5. 

Bộ trưởng từ 27 quốc gia thành viên đã bổ phiếu ủng hộ dự luật MiCa và sửa đổi một số quy định và chỉ thị liên quan đến luật mới. Hai điều luật khác gồm quy định thông tin đi kèm hoạt động chuyển tiền và tài sản tiền mã hóa nhất định cũng được Nghị viện Châu Âu thông qua. 

coin98
Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Liên Minh Châu Âu.

Như Interlock đưa tin, Nghị viện châu Âu chính thức thông qua dự luật MiCa vào ngày 20/4, mở đường cho giai đoạn mới của thị trường tiền mã hóa. Bộ luật đặt ra các nguyên tắc và yêu cầu rõ ràng về việc sử dụng tiền mã hóa cũng như các dịch vụ liên quan trên khắp Liên minh Châu Âu. Phạm vi của bộ luật bao gồm nhiều loại tiền mã hóa, tài sản kỹ thuật số, token và stablecoin. 

Tiếp theo, MiCa sẽ chính thức trở thành quy định của Châu Âu khi được công bố trên Official Journal of European Union. Bộ luật sẽ có hiệu lực vào năm 2024. 

Các điểm chính trong MiCa bao gồm yêu cầu đăng ký đối với các nhà phát hành tiền mã hóa, sàn giao dịch và đơn vị cung cấp ví. Nhà phát hành stablecoin phải đáp ứng các yêu cầu về rủi ro và bảo mật nhất định. Trong khi đó, dịch vụ lưu ký tiền mã hóa phải đảm bảo các biện pháp bảo mật và an toàn để giải quyết vấn đề vận hành và an ninh mạng tiềm ẩn. 

MiCa được các nhà cung cấp tiền mã hóa ủng hộ vì nó tạo ra môi trường tiền mã hóa thống nhất trên khắp cácc quốc gia châu Âu. Bộ luật sẽ cung cấp một khuôn khổ nhằm ngăn chặn thao túng thị trường và giao dịch nội gián. 

Đọc thêm: Ví cứng Ledger không còn bảo mật? 

RELEVANT SERIES