logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Theo thông ngày 12/10, Mastercard đã thử nghiệm thành công tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên nhiều mạng blockchain, trong đó có Ethereum.

Quá trình này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mã hoá hay bọc (wrap) CBDC trên các mạng blockchain nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng và bảo mật giao dịch.

Giải pháp mới của Mastercard được phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác với Cuscal và Mintable. Ngoài ra, công nghệ này cũng được thử nghiệm với Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số (DFCRC) trong dự án thí điểm CBDC.

Quá trình thử nghiệm của RBA với DFCRC nhằm mục đích khám phá đa dạng các ứng dụng của CBDC ở Australia bằng cách tạo ra nhiều giải pháp thanh toán mới cho hộ gia đình và doanh nghiệp trong nước. Đáng chú ý, công nghệ mới của Mastercard cho thấy chủ sở hữu CBDC có thể mua NFT trên mạng Ethereum. 

mastercard
Mastercard hoàn thành thử nghiệm CBDC trên mạng Ethereum.

Bên cạnh đó, hệ thống đảm bảo rằng một lượng CBDC cụ thể đã được “khóa” trên nền tảng của RBA và sau đó đúc wrap CBDC token tương đương trên Ethereum. Điều này cho thấy khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. 

Đồng thời giải pháp của Mastercard có thể kiểm soát giao dịch trên nhiều mạng lưới thông qua việc hạn chế wrap CBDC và bắt buộc gửi token này đến địa chỉ ví được phê duyệt trước. 

Gã khổng lồ thành toán nhấn mạnh công nghệ mới nằm trong sáng kiếm Multi Token Network của công ty, được ra mắt vào năm 2023. Mạng Multi Token của Mastercard hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Đây là chiến lược của công ty nhằm ứng dụng blockchain vào thanh toán.  

Ngoài ra, mạng lưới này nhằm tăng cường các giải pháp thương mại và thanh toán dựa trên blockchain. Trong đó bao gồm tính năng các thực thông tin tiền mã hoá để tạo điều kiện tin cậy và khả năng tương tác, mở rộng trên nhiều mạng khác nhau.

Đọc thêm: Thực hư việc Scroll ra mắt mainnet

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment