SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Microsoft sa thải nhóm phát triển metaverse

Theo bản tin từ The Informatio ngày 9/1, Microsoft đã sa thải 100 nhân viên trong nhóm phát triển metaverse sau bốn tháng thành lập.
Avatar
quynhnt
Published Feb 13 2023
Updated Feb 13 2023
2 min read
thumbnail

Thông tin từ The Informatio cho biết, 100 nhân sự chịu trách nhiệm trực tiếp phát triển các nền tảng metaverse của gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã bị sa thải. Theo đó, công ty này sẽ ưu tiên các dự án phát triển trong ngắn hạn hơn để tạo ra doanh thu có ý nghĩa.

Việc cắt giảm team phát triển metaverse nằm trong kế hoạch sa thải số lượng lớn nhân sự của Microsoft, ước tính khoảng 10,000 người (chiếm 4.5% tổng nhân sự). Điều này được công ty tiết lộ vào tháng trước. 

Microsoft đã thành lập nhóm Industrial Metaverse Core vào tháng 10/2022, tập trung vào việc xây dựng giao diện phần mềm để thúc đẩy phát triển các dự án metaverse. 

Metaverse là thế giới ảo được tạo ra từ mạng Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như VR, AR hoặc các dụng cụ khác). Đây là lĩnh vực cung cấp cho người dùng những trải nghiệm chân thật nhất.

Các gã khổng lồ công nghệ lớn như Microsoft và Meta (Facebook trước đây) bắt đầu lần sân vào metaverse từ 2021 với tham vọng tạo ra thế giới ảo của riêng mình và thu về doanh thu lớn. 

metaverse
Nhiều công ty lỗ nặng vì đầu tư vào metaverse.

Tuy nhiên, trải qua giai đoạn downtrend của thị trường crypto, nhiều công ty hứng chịu khoản thua lỗ nặng nề từ mảng metaverse. Điển hình là Meta với khoản lỗ gần 14 tỷ USD trong 2022 vì rót tiền vào lĩnh vực thực tế ảo. Động thái của Microsoft tiếp nối làn sóng sa thải nhân sự của loạt công ty lớn như Amazon, Google, Meta khi thị trường crypto vẫn chưa phục hồi trở lại. 

Đọc thêm: Vitalik Buterin tiếp tục quyên góp hỗ trợ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

RELEVANT SERIES