logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 24/10, giá MINA, token của giao thức Mina Protocol, đã tăng hơn 70% trong 24h qua sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch Upbit.

Cụ thể, trong bài công bố của Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa đã niêm yết MINA vào thị trường Hàn Quốc. Theo đó, giao dịch sẽ được mở cửa vào lúc 14h ngày 24/10.

thông báo mina
Thông báo niêm yết MINA trên sàn Upbit. Nguồn: Upbit.

Upbit là sàn giao dịch mã hóa hoạt động tại Hàn Quốc. Trước đây, giá những token được niêm yết lên nền tảng này đều vụt tăng thời gian ngắn sau đó. Đơn cử, vào tháng 6/2023, BLUR đã tăng hơn 30% sau khi được nền tảng mở giao dịch BLUR.

Tương tự, trong 24h qua, giá token MINA đã tăng hơn 70% sau khi niêm yết trên nền tảng Upbit. Theo CoinGecko, khối lượng giao dịch của MINA tăng hơn 337,000,000 USD, tăng 2,382 % so với ngày hôm trước. Hiện MINA giao dịch quanh vùng 0.7 USD.

giá token mina
Giá hiện tại của MINA. Nguồn: CoinGecko.

Mina Protocol được cho là nền tảng blockchain “nhẹ” nhất thế giới. Mục tiêu của Mina là tạo cơ sở hạ tầng an toàn tương tự như Ethereum nhưng nhẹ hơn. Trước đây, Mina Protocol có tên gọi khác là Coda Protocol và được ra mắt vào ngày 23/03/2021.

Đà tăng của MINA dường như cũng được ảnh hưởng bởi làn sóng tăng giá hiện nay của thị trường. Ngày 24/10, Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên hơn 35,820 USD sau khi có tin quỹ Bitcoin ETF của BlackRock xuất hiện trên website của DTCC. Đây là lần đầu Bitcoin vượt mức 34,000 USD kể từ tháng 5 năm ngoái.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, hàng loạt token của các dự án DeFi đã đồng loạt tăng giá trong 24h qua. Trong đó, MINA là token đang có đà tăng mạnh nhất, theo sau là INJ, token của dự án Injective, với mức tăng hơn 30%. 

token tăng giá
Những token đang tăng giá mạnh nhất trong 24h qua. Nguồn: CoinGecko.

Đọc thêm: Cổ phiếu công ty khai thác Bitcoin phục hồi trước thềm halving

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment