SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Nhiều MM lớn muốn hỗ trợ Bitcoin ETF của BlackRock

Theo CoinDesk, hàng loạt nhà tạo lập thị trường (MM) đang đàm phán để cung cấp thanh khoản cho spot Bitcoin ETF của BlackRock khi quỹ này được Mỹ phê duyệt.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 01 2023
Updated Nov 02 2023
2 min read
thumbnail

Các ông lớn Jane Street, Virtu Financial, Jump Trading và Hudson River Trading được cho là đã thảo luận với BlackRock về vai trò MM cho quỹ iShares Bitcoin Trust. MM là thành phần quan trọng cung cấp thanh khoản cho thị trường tài chính. Các MM nắm giữ một lượng cổ phiếu nhất định và thực hiện giao dịch khi cần thiết, từ đó giảm thiểu rủi ro thanh khoản cho nhà đầu tư.

BlackRock, Jane Street, Virtu và Jump từ chối bình luận. Hudson River Trading không phản hồi câu hỏi của CoinDesk.

Vài tháng trước, Virtu và Jane Street từng có động thái ủng hộ quỹ spot Bitcoin ETF. “Hệ sinh thái Bitcoin đã đủ mạnh để các sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) được niêm yết ở Mỹ”, Jane Street viết trong thư nhận xét về đề xuất Bitcoin ETF của Grayscale Investments. Virtu cũng cho rằng các nhà đầu tư Mỹ sẽ được hưởng lợi nếu Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho phép Grayscale chuyển đổi GBTC thành spot Bitcoin ETF.

giá bitcoin
Giá Bitcoin trên khung ngày. Nguồn: TradingView,.

Suốt nhiều năm, giá cổ phiếu GBTC đã liên tục được giao dịch thấp hơn nhiều so với giá trị thực của Bitcoin, đỉnh điểm là mức chiết khấu 50% vào tháng 12/2022. Không giống như ETF, cổ phiếu của quỹ tín thác này không thể quy đổi thành Bitcoin. Tuy nhiên, từ đầu năm nay, kỳ vọng về việc SEC cho phép chuyển GBTC thành Bitcoin ETF đã giúp mức chiết khấu thu hẹp đáng kể.

Đơn xin chuyển đổi ban đầu của Grayscale đã bị SEC từ chối, song một tòa án vào tháng 8 đã bác bỏ lý do của cơ quan quản lý. Tháng 10, SEC cho biết sẽ không kháng cáo phán quyết đó, một động thái được nhiều người coi là thúc đẩy khả năng Bitcoin ETF trở thành hiện thực ở Mỹ.

James Butterfill, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại CoinShares cho biết: "Một số nhà tạo lập thị trường đã rút lui và khá thận trọng sau khi Mỹ đàn áp hàng loạt sàn giao dịch crypto. Nhưng kể từ phán quyết của Grayscale, chúng tôi đã thấy sự thay đổi lớn trong lập trường của SEC”.

Đọc thêm: FTX tiếp tục di chuyển hơn 13 triệu USD

RELEVANT SERIES