SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

Ngân hàng quốc gia Australia ra mắt stablecoin

National Australia Bank (NAB) sẽ phát hành một loại stablecoin được hỗ trợ bằng AUD mang tên AUDN.
Avatar
uyntran.web3
Published Jan 19 2023
Updated Feb 07 2023
2 min read
thumbnail

Stablecoin dự kiến ra mắt trên blockchain Ethereum và Algorand. NAB có kế hoạch ra mắt stablecoin vào khoảng giữa năm nay. Stablecoin sẽ được hỗ trợ trực tiếp bằng AUD, tiền pháp định của Australia và do NAB kiểm soát.

Stablecoin AUDN chủ yếu được dùng làm phương tiện thanh toán giữa các bên giao dịch. Chẳng hạn, người dùng có thể lấy AUDN để giao dịch tín dụng carbon, chuyển tiền ra nước ngoài và thực hiện các thỏa thuận mua lại.

Đây không phải lần đầu tiên ngân hàng ở Australia công bố kế hoạch ra mắt stablecoin. Năm 2022, 4 ngân hàng đã nỗ lực tạo ra sản phẩm stablecoin tương tự nhưng bất thành. Hãng tin AFR nhận định sáng kiến thất bại do những lo ngại về cạnh tranh và các ngân hàng có chiến lược tiền mã hóa khác nhau.

coin98
NAB hé lộ kế hoạch phát triển stablecoin sau thất bại của 4 người tiền nhiệm. Nguồn: AFR.

Howard Silby, giám đốc đổi mới của NAB tin rằng blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của hệ thống tài chính. “Việc này vẫn còn có ý kiến trái chiều. Nhưng chúng tôi nhận thấy blockchain có tiềm năng mang lại tác động tài chính tức thời, minh bạch và toàn diện”, Silby cho biết.

Các ngân hàng cũng muốn cung cấp stablecoin trong thanh toán các mặt hàng được token hóa, một lĩnh vực mới nổi trong thị trường tài chính. Qua đó, người mua có thể thanh toán ngay lập tức, tránh tình trạng giá token biến động và chuyển tiền liên tục khỏi các sàn giao dịch tiền mã hóa. Ngoài ra, stablecoin cũng có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng Web3.

Australia là một trong những quốc gia thân thiện với tiền mã hóa nhất thế giới. Theo báo cáo của IRCI, người dân Australia vẫn tin tưởng vào Bitcoin bất chấp mùa đông crypto và hàng loạt biến cố lớn năm 2022. 

Trung bình hơn 1 triệu người Australia đang sở hữu hơn 20,000 USD tiền mã hóa. Đáng chú ý, 92% người Australia từng nghe về tiền mã hóa và 91% biết đến Bitcoin.

Đọc thêm: Iran và Nga bắt tay tạo stablecoin.

RELEVANT SERIES