Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

PancakeSwap đề xuất cắt giảm gần 50% tổng cung CAKE

Ngày 21/12, PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung trên BNB Chain, đề xuất cắt giảm 40% tổng cung token CAKE.
Amber avatar
immihu.web3
1 min read
Published Dec 21 2023
Updated Dec 22 2023
Amber media

Theo thông báo trên Twitter ngày 21/12, đội ngũ PancakeSwap đã đưa ra đề xuất cắt giảm nguồn cung CAKE từ 750 triệu còn 450 triệu token, tức hơn 40%. 

"Bằng cách cắt giảm 300 triệu CAKE, chúng tôi đảm bảo kế hoạch chuyển đổi PancakeSwap từ mô hình lạm phát cao sang xu hướng phát triển bền vững hơn", đội ngũ sàn giao dịch cho biết trên Twitter.

Điều này nằm trong quá trình giảm lạm phát CAKE được triển khai từ tháng 9/2022. Trong thời gian qua, đội ngũ dự án đã triển khai CAKE tokenomic phiên bản 2.5 với mô hình veCAKE. 

mô hình giảm phát cake
Mô hình giảm phát của token CAKE. 

PancakeSwap là sàn giao dịch hàng đầu trên BNB Chain, được ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, trong downtrend, dự án đã không phát triển tốt và để vụt mất vị trí đầu bảng về khối lượng giao dịch cho đối thủ Uniswap. 

Trong thời gian gần đây, đội ngũ dự án đã có những hướng phát triển mới như mô hình tokenomic CAKE 2.5 hay mở rộng thị trường ra nhiều mạng lưới như Base, Aptos, Linea, Arbitrum...