logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Trong bài đăng ngày (4/8), Polygon tố cáo Matter Labs, công ty phát triển zkSync rollup, đã sao chép mã nguồn mở của Polygon mà không ghi nguồn.

Trong bài đăng ngày 4/8, Polygon tố Matter Labs ra mắt hệ thống xác minh với tên gọi Boojum trong khi sử dụng mã nguồn từ thư viện "Plonky2" của Polygon. Kèm theo đó, Polygon gửi nhiều hình ảnh so sánh đoạn code với sản phẩm của Matter Labs.

Đoạn mã không ghi rõ nguồn tác giả. Sao chép mã nguồn mà không ghi nguồn đi ngược với đặc tính của mã nguồn và tổn hại hệ sinh thái
Polygon chia sẻ trên Twitter

Ngay sau đó, Matter Labs đã phản hồi và cho rằng phát ngôn của Polygon "không đúng sự thật". Đại diện đơn vị phát triển zkSync cho biết hệ thống Boojum đã tận dụng 5% từ Polnky2 và điều này đã được xác nhận trong dòng đầu tiên của module. 

Đơn cử, Alex Gluchowski, CEO của Matter Labs, cho biết hình ảnh chụp màn hình từ Polygon đã cắt đi phần ghi chú đầu tiên "chúng tôi sử dụng Plonky2 làm cơ sở". Tuy nhiên, đối với những cáo buộc khác từ Polygon, Matter Labs vẫn để trong tình trạng "sớm cập nhật". 

Polygon và Matter Labs là hai đơn vị xây dựng các mạng lưới zero-knowledge rollups nhằm cải thiện tính mở rộng cho Ethereum với chi phí rẻ và nhanh hơn cho người dùng. 

Một số đơn vị phát triển layer 2 khác trên Ethereum cũng nắm lấy cơ hội để tố cáo hành vi tương tự của Matter Labs. Uri Kolodny, nhà sáng lập Starkware cho biết đây không phải lần đầu tiên mà Matter Labs sử dụng mã nguồn của đội ngũ khác mà không ghi nguồn. 

Louis Guthmann, Trưởng Hệ sinh thái Starkware, cho biết "việc này rất quan trọng. Tôn trọng giấy phép, quan trọng hơn là tính trung thực là yếu tố cốt lõi cho mã nguồn mở". 

Đọc thêm: Upbit vượt Coinbase, OKX về khối lượng giao dịch

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment