logo

Interlock

Dark
Content Language
English
VietNamese
thumbnail
thumbnail
Ngày 22/6, Ripple thông báo đã được chấp thuận để nhận Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý của quốc gia này.

Ripple tiết lộ giấy phép mới sẽ cho phép chi nhánh của dự án tại Singapore cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thanh toán đối với tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, nền tảng này cũng sẽ thúc đẩy mở rộng tính năng thanh toán hỗ trợ tiền mã hoá (ODL) để tiếp cận với số lượng lớn người dùng tại khu vực.

“Chúng tôi vui mừng vì Singapore có cách tiếp cận cởi mở để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số. Quốc gia này đã đưa ra khuôn khổ quy tắc rõ ràng đối với lĩnh vực tiền mã hoá, bảo vệ nhà đầu tư và thúc đẩy đổi mới công nghệ", Stu Alderoty, Giám đốc Pháp lý của Ripple tiết lộ. 

Bên cạnh đó, Ripple cho biết văn phòng tại Singapore sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhân sự tại các bộ phận bao gồm phát triển kinh doanh, pháp lý và tài chính. Dự án nhấn mạnh số lượng nhân viên của mình đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hơn nữa, Alderoty chia sẻ động thái mới của Ripple nhằm tiếp cận thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển tại Singapore. 

“Tôi nghĩ Singapore đang thu hút những công ty uy tín trong ngành. Với giấy phép mới nhận được, Ripple sẽ hợp tác với Coinbase, Circle và các dự án khác để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khuôn khổ quy định của khu vực", Giám đốc Pháp lý của Ripple chia sẻ. 

Cho đến nay, MAS đã phê duyệt 190 giấy phép Tổ chức thanh toán lớn và 11 giấy phép Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Singapore. Ngoài ra, nhiều thông tin cho biết cơ quan này đã nhận được hơn 680 đơn xin cấp giấy phép liên quan đến tài chính từ tháng 1/2020. Trong đó, khoảng 17 đơn xin đăng ký bị từ chối và 214 đơn đã bị rút. 

Động thái mới của Ripple xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng pháp lý đang diễn ra tại Mỹ. Cụ thể, Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) đã đệ đơn kiện hai sàn giao dịch hàng đầu thế giới là Binance và Coinbase với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. 

Điều này dần đẩy các công ty trong ngành chuyển hướng sang thị trường nước ngoài. Điển hình là Hong Kong, điểm đến lý tưởng của nhiều dự án trong thời gian gần đây với quy định pháp lý cởi mở hơn dành cho crypto. 

Đọc thêm: Nhà sáng lập Three Arrows Capital ra mắt quỹ đầu tư

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment