Amber avatar
Interlock
Interlock News - Website chia sẻ những tin tức nóng hổi, nhanh chóng và tin cậy nhất trong lĩnh vực tài chính, công nghệ blockchain và thị trường Web3.

Roblox úp mở việc tích hợp NFT vào nền tảng

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC ngày 9/11, David Baszucki - nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Roblox úp mở về việc ứng dụng NFT vào nền tảng.
Amber avatar
dinhduchuongthong29
2 min read
Published Nov 10 2023
Updated Nov 12 2023
Amber media

Theo đó, Baszucki chia sẻ bản thân luôn mong có ngày NFT sẽ được tích hợp trên nền tảng. Ông kỳ vọng ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc huyền thoại người Anh Elton John có thể sử dụng và tạo NFT ngay trên Roblox

"Dù chỉ là mộng mơ, đội ngũ chúng tôi tin rằng sẽ có ngày Elton John truy cập Roblox và tạo ra nhiều NFT để bán chúng để làm từ thiện. Những NFT này có thể được luân chuyển khắp nơi, từ nền tảng này sang nền tảng khác mà không gặp trắc trở gì".
David Baszucki - CEO của Roblox

Baszucki hy vọng nếu NFT có thể được ứng dụng vào nền tảng, người sáng tạo tác phẩm sẽ không còn gặp nhiều thách thức, rủi ro cao trong việc xác định bản quyền.

Chia sẻ của Baszucki được đưa ra trong bối cảnh thị trường NFT đang tìm cách giải quyết khả năng luân chuyển, tương tác giữa các chain và nền tảng. 

Ví dụ, với NFT được tạo trên Ethereum, người dùng chỉ có thể trao đổi tài sản này trên các sàn, marketplace hay ứng dụng hỗ trợ BSC và đồng BNB. Điều đó đồng nghĩa là người dùng không thể bán chúng trên marketplace Backeryswap, vốn dành cho mạng BSC và Base.

Roblox là một trong số ít công ty tập trung nâng cao trải nghiệp tự do, sáng tạo cho người chơi. Tính đến năm 2023, lượng người chơi hàng ngày của nền tảng này đạt mốc hơn 70 triệu người. 

Bên cạnh đó, hiện có hơn 40 triệu trò chơi được xây dựng trên Roblox. Theo investing.com, vốn hóa thị trường của công ty là 23.7 tỷ USD.

Ngày 8/11, Roblox thông báo cho biết doanh số bán hàng trong quý 3/2023 của công ty chạm mốc 839.5 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. 

báo cáo quý iii của roblox
Bản báo cáo doanh thu quý III của Roblox. Nguồn: Roblox.

Đây không phải  lần đầu tiên đội ngũ quản lý của Roblox úp mở về việc hỗ trợ NFT trên nền tảng này. 

Trở lại năm 2022, Craig Donato, Giám đốc Kinh doanh lúc bấy giờ của Roblox từng khẳng định việc NFT được ứng dụng trên nền tảng này là điều tất yếu phải xảy ra. Sau này, Donato lại có những tuyên bố trái ngược. Ông cho rằng đây chưa phải là lúc thích hợp để tham gia thị trường NFT.