SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Interlock
Save
Copy link

SEC trì hoãn Ethereum ETF của BlackRock

Tháng 11/2023, BlackRock đã nộp đơn đăng ký quỹ spot Ethereum ETF mang tên iShares Ethereum Trust. Ngày 24/1, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã quyết định kéo dài thời gian phê duyệt đề xuất của BlackRock.
Avatar
uyntran.web3
Published Jan 25 2024
Updated Jan 25 2024
2 min read
thumbnail

Theo hồ sơ, SEC sẽ dời thời gian phê duyệt hoặc bác bỏ các quỹ Ethereum ETF của BlackRock đến ngày 10/3. Ngoài BlackRock, đơn đăng ký cho quỹ Ethereum ETF của Fidelity cũng bị trì hoãn.

“SEC thấy cần có thời gian dài hơn để đánh giá các thay đổi trong đề xuất, từ đó đưa ra hành động phù hợp”, cơ quan viết trong hồ sơ.

ethereum etf
Các đề xuất Ethereum ETF đang chờ phê duyệt. Nguồn: Bloomberg.

James Seyffart, nhà phân tích của Bloomberg Intelligence ETF cho biết các đề xuất spot Ethereum ETF khác có thể tiếp tục bị hoãn lại. “Spot Ethereum ETF sẽ không sẵn sàng ra mắt trong vài tháng tới. Mốc thời gian quan trọng sắp tới là ngày 23/5”, Seyffart chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Các chuyên gia tiền mã hóa vẫn khá lạc quan về khả năng ra mắt của spot Ethereum ETF. Eric Balchunas, nhà phân tích ETF tại Bloomberg, cho rằng không có kịch bản "spot Bitcoin ETF được chấp thuận nhưng ETF Ethereum lại không". 

Balchunas dự đoán 70% các spot Ethereum ETF sẽ được duyệt vào tháng 5, cũng là thời gian SEC phải đưa ra quyết định cho đề xuất của VanEck. Giống như Balchunas, luật sư Joe Carlasare cũng tin rằng spot Ethereum ETF sẽ sớm được phê duyệt trong năm nay nhưng "có thể mất nhiều thời gian hơn mong đợi". 

Larry Fink, CEO BlackRock đề cập đến quỹ Ethereum ETF một ngày sau khi quỹ Bitcoin ETF đi vào hoạt động. “Tôi thấy giá trị của Ethereum ETF. Đây chỉ là những bước đệm hướng tới token hóa tài sản và tôi thực sự tin rằng đây là đích đến của chúng ta”, Larry Fink trả lời đài CNBC.

Mặt khác, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã có phát biểu tiêu cực về các sản phẩm giao dịch liên quan đến tiền mã hóa khác. "Như tôi đã nói 2 tuần trước, chúng tôi chấp nhận Bitcoin ETF vì Bitcoin đã được chứng minh không phải là chứng khoán nhưng các loại tiền mã hóa khác thì không", Gensler nói trong một cuộc họp báo.

RELEVANT SERIES